Ham lãi suất cao, hàng chục gia đình ở Thanh Hóa nguy cơ mất trắng 52 tỉ đồng

Bị dụ dỗ và ham lãi suất cao, nhiều hộ dân tại huyện Hà Trung và thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) đã gom tiền cho vay và có nguy cơ mất trắng 52 tỉ đồng.

Ngày 27-11, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này đang vào cuộc xác minh giải quyết vụ việc hàng chục hộ dân tại huyện Hà Trung và thị xã Bỉm Sơn gom tiền cho vay với lãi suất cao dẫn tới vỡ nợ với số tiền lên tới hàng chục tỉ đồng.

Gia đình một nạn nhân trước nguy cơ mất hàng tỉ đồng khi các chủ nợ thông báo vỡ nợ

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, trong thời gian từ đầu năm 2022 đến khoảng giữa tháng 10-2022, có 17 hộ dân trên địa bàn xã Hà Long, huyện Hà Trung và thị xã Bỉm Sơn đã cho bà Bùi Thị Độ (SN 1959, ngụ xã Hà Long) vay nhiều lần với tổng số tiền khoảng 14,6 tỉ đồng để lấy lãi suất cao (2.000 đồng/triệu đồng/ngày).

Sau đó, bà Độ cho Nguyễn Thị Lý (SN 1988, ngụ cùng thôn) vay lại với lý do để Lý đi đảo sổ ngân hàng, với lãi suất 3.000 đồng/triệu/ngày. Ngoài ra, Nguyễn Thị Lý còn vay của 2 người dân tại thị xã Bỉm Sơn với tổng số tiền 8 tỉ đồng.

Đến ngày 23-10, Nguyễn Thị Lý thông báo vỡ nợ khi Lý bị một người khác tại Bình Dương lừa đảo chiếm đoạt tổng số tiền 52 tỉ đồng.

Công an tỉnh Thanh Hóa khuyến cáo người dân cần cảnh giác khi cho cùng một người vay số tiền lớn, trong thời gian dài với lãi suất cao, không có văn bản hợp đồng vay mượn tiềm ẩn nhiều rủi ro, thậm chí còn vi phạm pháp luật tội “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Tuấn Minh

Nguồn : nld.com.vn

XEM THÊM