Hàng xóm xót xa đám tang người mẹ bị 3 con gái phóng hỏa ở Hưng Yên

Nghe tin bà Vũ Thị Đ. – người mẹ bị 3 con gái phóng hỏa ở huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên, đã qua đời, nhiều hàng xóm không khỏi đau xót, tiếc thương.

Hàng xóm thương xót người mẹ bị 3 con gái mang xăng đốt nhà gây tử vong

Đầu giờ chiều ngày 14/12, chiếc xe tang chở tro cốt bà Vũ Thị Đ. (62 tuổi) chầm chậm tiến trên con đường dẫn vào nhà xã Trung Hòa, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên, trong sự đau xót của người thân, làng xóm.

Lễ tang người mẹ bị 3 con gái mang xăng đốt nhà gây tử vong ở Hưng Yên. Clip: Gia Khiêm

Bà Đ. là người mẹ bị 3 con gái mang xăng phóng hỏa đốt nhà gây bỏng nặng xôn xao dư luận những ngày vừa qua. Tuy nhiên, do vết bỏng quá nặng, bà Đ. đã tử vong vào lúc gần 1 giờ sáng nay sau 45 ngày điều trị tại Viện bỏng Quốc gia.

Người thân đưa tro cốt bà Vũ Thị Đ. về quê mai táng. Ảnh: Gia Khiêm

Nhìn hình ảnh tro cốt nạn nhân được đưa từ xe tang xuống, nhiều người thân, hàng xóm không khỏi xót xa. Suốt những ngày qua, gia đình luôn túc trực cùng bác sĩ lo cứu chữa nhưng phép màu đã không xảy ra.

Chia sẻ với PV Dân Việt, bà L. (76 tuổi, hàng xóm) cho biết, khi nghe tin bà Đ. qua đời, nhiều người dân trong xã vô cùng thương xót. Trong tâm trí bà L., nạn nhân là người hiền lành, chịu thương chịu khó và đối với mọi người xung quanh rất hòa nhã.

Bà L. xót xa khi nghe tin bà Đ. tử vong sau 45 ngày điều trị tại Viện bỏng Quốc gia. Ảnh: Gia Khiêm

“Tôi hay gặp cô ấy vào mỗi buổi sáng ở chợ. Cứ gặp là cô ấy chào hỏi rất vui vẻ. Chuyện tranh chấp trong gia đình kín tiếng nên hàng xóm xung quanh cũng ít người hay biết. Hôm ba con gái thuê máy xúc sang cào xước tường nhà rồi phóng hỏa đốt nhà, hàng xóm khi biết thì mọi chuyện đã rồi. Lúc đó, người dân hô hào nhau gọi xe đưa 4 mẹ con đi cấp cứu”, bà L. nói.

“Giá như các con gái điềm tĩnh thì đã không xảy ra cơ sự đau lòng như hôm nay”

Theo bà L., chồng mất sớm, một mình bà Đ. nuôi dưỡng chăm sóc 4 con ăn học nên người rồi dựng vợ gả chồng cho con. Cách đây hai năm, người con trai bà Đ. là anh Đỗ Văn Điển dựng nhà cho mẹ an dưỡng tuổi già. Thế nhưng cũng từ đây mâu thuẫn trong gia đình xuất hiện.

Người thân lo tổ chức đám tang cho nạn nhân chiều 14/12. Ảnh: Gia Khiêm

“Nghĩ lại tôi thương cô Đ. nhiều lắm. Thương cô ấy bao nhiêu thì chúng tôi cũng trách giận 3 người con gái bấy nhiêu. Dù thế nào đi nữa phải luôn đạo hiếu với cha mẹ. Mẹ cũng không thể sống và theo mình suốt cuộc đời và đã tần tảo vất vả về mình. Giờ xảy ra bi kịch này, 3 mẹ con đều không qua khỏi, người con còn lại bị bỏng nhẹ hơn vẫn đang được điều trị tại bệnh viện. Giờ chết rồi tài sản có mang đi được đâu, lớn không biết suy nghĩ làm khổ cả gia đình”, bà L. nói.

Gia đình lo tang lễ cho bà Đ. Ảnh: Gia Khiêm

Cùng tâm trạng như bà L., một người dân sống gần nhà nạn nhân chia sẻ, những ngày qua bà Đ. đã phải chịu nhiều cơn đau do vết bỏng nặng gây ra. “Ngôi nhà mới này bà Đ. mới về đây sống chưa được bao lâu. Vợ chồng người con trai thì làm sửa xe ở cách đây không xa thi thoảng mới trở về. Suốt hơn 1 tháng qua chúng tôi vẫn mong bà Đ. vượt qua được để có ngày được trở về. Chuyện cũng đã xảy ra rồi nhưng giá như các con gái có thể điềm tĩnh hơn thì đã không xảy ra cơ sự đau lòng như ngày hôm nay”, người hàng xóm chia sẻ.

Theo người thân cho viết, lễ viếng nạn nhân sẽ diễn ra vào chiều ngày 14/12. Lễ an táng diễn ra vào sáng mai (15/12) tại nghĩa trang quê nhà. Trong chiều cùng ngày, nhiều người dân, cơ quan đoàn thể trong xã đã đến thắp nén hương chia buồn cùng gia đình nạn nhân.

Theo Gia Khiêm/Dân Việt

XEM THÊM