Hành khách vạ vật ở sân bay Tân Sơn Nhất đợi chuyến bay về quê đón Tết

Tối 15/1, ga đi quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) chật kín người về quê đón Tết, nhiều người vật vã đợi chuyến bay cuối ngày.

Ngày 15/1, (24 tháng Chạp) dòng người đổ ra sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) để về quê đón Tết càng lúc càng tăng.

Ga đi quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất đông nghẹt người với đồ đạc lỉnh kỉnh. Sợ trễ chuyến bay, nhiều người có mặt trước giờ khởi hành 2 – 3 tiếng để chủ động xếp hàng, chờ check-in, ký gửi hành lý.

Ga đi quốc nội ở sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) chật kín người.

Không ít người phải nằm vạ vật tại sân bay.

Chị Trương Thị Ngân (nhân viên văn phòng ở Long An) đến Sân bay Tân Sơn Nhất từ 15h để chuẩn bị về Quảng Ngãi trên chuyến bay lúc 18h20. Tuy nhiên, chuyến bay của chị bị chậm giờ khiến chị cảm thấy mệt mỏi vì ngồi chờ đợi nhiều tiếng đồng hồ.

“Lần đầu tiên tôi được trải nghiệm đi máy bay chứ trước đây tôi về quê bằng ô tô. Hôm nay tôi ra rất sớm. 11h30, tôi đi từ Long An đến sân bay lúc 15h. Tôi book vé 18h20. Lúc nãy hãng thông báo 19h20 rồi sau đó đổi lại 19h45”, Chị Trương Thị Ngân nói.

Không còn ghế, nhiều người ngồi bệt xuống sảnh nhà chờ sân bay.

Nhằm tạo thuận lợi cho hành khách đi lại, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã đưa ra những khuyến cáo quan trọng.

Theo đó, đại diện sân bay đề nghị hành khách chủ động sắp xếp thời gian làm thủ tục trước thời điểm khởi hành 2 giờ đối với chuyến bay quốc nội và 3 giờ đối với chuyến bay quốc tế. Quầy thủ tục sẽ đóng 40 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc nội và 50 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc tế. Cửa ra tàu bay sẽ đóng 15 phút trước giờ bay.

Đại diện sân bay cũng đề nghị hành khách hạn chế người nhà đưa, đón và không đến quá sớm so với giờ khởi hành để tránh quá tải, ùn tắc tại khu vực sảnh công cộng.

Vì lý do an ninh, hành khách không nên đeo kính đen và luôn mang theo hành lý/tài sản của mình; không để xa ngoài tầm kiểm soát để tránh thất lạc.

Hành khách chuẩn bị các giấy tờ liên quan để kiểm tra an ninh. Đối với hành kh

Khi qua khu vực soi chiếu, hành khách cởi áo khoác/mũ/giày dép/thắt lưng, vật dụng cá nhân để vào khay đưa qua máy soi, không để hành lý/tài sản của mình chung khay với người khác. Trong quá trình soi chiếu, hành khách chủ động theo dõi, kiểm tra lại hành lý/tài sản trước khi rời khỏi điểm soi chiếu để tránh thất lạc, cầm nhầm tài sản.

Ngoài ra chất lỏng, máy tính xách tay/máy tính bảng để vào khay riêng, không để chung với hành lý xách tay khi đưa qua máy soi. Cấm để trong hành lý các đồ vật/vật phẩm nguy hiểm theo quy định.

Hành khách xếp hàng, giữ trật tự, di chuyển theo luồng tuyến/lối đi đã được bố trí khi làm thủ tục và kiểm tra an ninh. Khách hàng phải tuân thủ nghiêm túc các hướng dẫn của lực lượng kiểm soát an ninh hàng không.

Nguồn VTC: https://vtc.vn/hanh-khach-va-vat-o-san-bay-tan-son-nhat-doi-chuyen-bay-ve-que-don-tet-ar736866.html

XEM THÊM