Hé lộ mức lương của tân HLV trưởng ĐT Việt Nam: Hơn cả HLV Park Hang Seo

Mức lương của ông Philippe Troussier hơn HLV Park Hang-seo 10.000 USD, đồng nghĩa tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam nhận khoảng 1,42 tỉ đồng/ tháng.

Theo Chính thức ký hợp đồng với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) hôm 16-2, ông Philippe Troussier sẽ làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam trong thời hạn hơn 3 năm, từ ngày 1-3-2023 đến 31-7-2026.

Theo Người lao động, HLV Troussier sẽ nhận mức lương lên tới 60.000 USD/tháng (tương đương 1,42 tỉ đồng/ tháng) trong thời gian dẫn dắt ĐT Việt Nam. Con số này lớn hơn số tiền mà VFF phải trả cho người tiền nhiệm là HLV Park (50.000 USD/tháng).

HLV Troussier sẽ mang “làn gió mới” cho tuyển Việt Nam?

Theo thỏa thuận hợp đồng đã ký, HLV Philippe Troussier có toàn quyền quyết định về chuyên môn, từ lựa chọn nhân sự ban huấn luyện cho đến cầu thủ và giáo án tập luyện cũng như chiến thuật.

Số lượng các trợ lý sẽ bằng với thời HLV Park Hang-seo, bao gồm các trợ lý người Pháp và người Việt Nam. Dự kiến, HLV Philippe Troussier sẽ hoàn thiện ban huấn luyện ngay trong tháng 2 này và sớm bắt đầu công việc.

Trong thời gian làm việc tại Việt Nam, HLV Philippe Troussier đã chọn khu biệt thự dành cho chuyên gia nước ngoài thuộc Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam (TP Hà Nội) để sống và sinh hoạt. Đây cũng là nơi mà HLV Park Hang-seo từng ở trong 5 năm qua.

HLV Philippe Troussier là cái tên quen thuộc với người yêu bóng đá thế giới. Ông được mệnh danh là “Phù thủy trắng” với thành tích đưa Nam Phi, Bờ Biển Ngà hay Nigeria đến World Cup. Ông cũng từng giúp Nhật Bản vô địch Asian Cup 2000 và dẫn dắt đội tuyển nước này thi đấu ở World Cup 2002.

Troussier cũng có hiểu biết rất sâu sắc về bóng đá Việt Nam khi từng làm Giám đốc kỹ thuật của trung tâm đào tạo bóng đá PVF và dẫn dắt U19 Việt Nam giành vé dự giải U19 châu Á 2020.

HLV Troussier đáp ứng hầu hết những yêu cầu của bóng đá Việt Nam giai đoạn hậu Park Hang-seo. Những kinh nghiệm xây dựng bóng đá trẻ của ông sẽ giúp Việt Nam xây đắp nền móng vững chắc cho những mục tiêu xa hơn.

PN (Nguoiduatin.vn)

XEM THÊM