Hình ảnh 2 bến xe lớn ở TP HCM trước Tết

Những ngày này, ghi nhận tại một số bến xe cho thấy không khí Tết đang rõ ràng. Đã có nhiều người mua vé hoặc đón xe về quê sớm.

Tại Bến xe Miền Đông mới (TP Thủ Đức), 10 giờ sáng 29-12, ghi nhận có khoảng hơn 40 hành khách xách theo hành lý, lỉnh kỉnh đồ đạc chuẩn bị về quê.

Bến xe Miền Đông mới

Hành khách tại Bến xe Miền Đông mới

Hành khách tại ghế ngồi chờ của Bến xe Miền Đông mới

Thời điểm này, đã có nhiều người dân các tỉnh Miền Trung, miền Bắc mua vé về tết

Tại Bến xe Miền Đông cũ (quận Bình Thạnh), 18 giờ ngày 28-10, ngoại trừ số khách về quê sau khám, chữa bệnh, thăm người thân ở TP…, đã có nhiều hành khách đến hỏi mua vé, chờ xe về Tết.

Hành khách đến để hỏi vé những ngày giáp Tết để về các tỉnh Tây Nguyên.

Tuy nhiên, xe từ 26 tháng Chạp đi các tỉnh Tây Nguyên đã được một số nhà xe bán hết, mức giá cũng cao hơn ngày thường khoảng 100.000- 300.000 đồng/vé giường nằm.

Khu vực ngồi chờ, người đứng, người ngồi, cầm vé mang theo chờ xe xuất bến.

Cũng trong ngày 28-12, tại ga Sài Gòn, ghi nhận cho thấy, ngoại trừ những hành khách mua vé tàu đi trong ngày, vẫn có số ít hành khách đến ga để mua vé tàu Tết.

Anh Hoàng Văn Thạch, đến ga lúc 10 giờ để mua vé tàu về Quảng Ngãi ăn Tết với ba mẹ từ 20 đến 29 tháng Chạp, chờ 10 phút đến số thứ tự. Tuy nhiên, anh thất vọng vì nhân viên thông báo, vé chặng Quảng Ngãi chỉ còn ghế phụ, giá vé 1,1 triệu đồng. Chần chừ 1 lúc, anh Thạch không mua. Khoảng 15 phút sau, anh quay lại lấy số thứ tự và mua vé ghế phụ về quê. “Ghế phụ nhưng giá cao, tuy nhiên nếu đi xe thì không an toàn bằng tàu nên tôi quyết định mua”, anh Thạch cho hay.

Hiện nay, ngành đường sắt còn khoảng 40.000 chỗ phục vụ Tết Quý Mão 2023. Trong đó giai đoạn trước Tết còn 9.000 chỗ, còn lại phục vụ sau Tết. Ngành đường sắt cũng chạy thêm nhiều chuyến tàu các chặng ngắn đi Phan Thiết, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Nha Trang… phục vụ khách du lịch.

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/thoi-su/hinh-anh-2-ben-xe-lon-o-tp-hcm-truoc-tet-20221229092339718.htm

XEM THÊM