Hình ảnh khách sạn ‘đẹp như mơ’ ở giữa Vịnh Hạ Long là không có thật, cảnh báo nguy cơ lừa đảo

Những hình ảnh, thông tin về khách sạn được xây dựng trên núi đá giữa vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh được xác định là thông tin bịa đặt, cảnh báo nguy cơ lừa đảo.

Ngày 25/5, chia sẻ với PV báo Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cho biết hiện nay trên một số trang cá nhân và hội nhóm đang sử dụng hình ảnh không có thật về khách sạn được xây dựng tại núi đá giữa vịnh Hạ Long để nhằm chào bán tour, combo du lịch.

Theo cơ quan chức năng của Quảng Ninh, đây là hành vi có dấu hiệu lừa đảo, gây hoang mang cho người dân và du khách. Cụ thể, một số đơn vị cung cấp dịch vụ tour, combo du lịch đã đăng tải bản thiết kế một khách sạn có tên “Fantasy Ha Long Bay” nhằm thu hút người dân và du khách.

Phối cảnh 3D giới thiệu khách sạn có vị thế “lưng tựa núi”, nằm bên trong vùng lõi của di sản vịnh Hạ Long và một số bức ảnh phòng khách sạn cho thấy du khách còn có thể ngắm toàn cảnh vịnh nhờ thiết kế cửa kính 360 độ.

Tại tầng 5 của khách sạn còn có một hồ bơi lớn và cả một thiết kế sử dụng các tảng đá nhũ bên trong núi, đan xen không gian khu nghỉ dưỡng. Sau khi nội dung này được đăng tải đã nhận được hàng ngàn bình luận, lượt thích cũng như chia sẻ. Thậm chí, nhiều du khách chủ động nhắn hỏi địa chỉ, giá phòng.

Hình ảnh và thông tin về khách sạn có thế “lưng tựa núi” giữa vùng lõi vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh được xác định là thông tin bịa đặt – Ảnh chụp màn hình

Trao đổi cùng PV ANTĐ, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh Phạm Ngọc Thủy khẳng định, không bao giờ có chuyện, một khách sạn như thế được xây dựng ở vùng lõi của Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long cả. Bởi lẽ, di sản này được bảo vệ bởi Luật Di sản Văn hóa Việt Nam và Tổ chức UNESSCO.

Ông Phạm Ngọc Thủy cũng cho biết thêm, để xây dựng một khách sạn như vậy, ngay ở trong đất liền cũng cần tới vài năm mới hoàn thiện, chứ không phải “đùng một cái” là có luôn. Do đó, du khách cần phải cận trọng với những hình ảnh thông tin, không có nguồn kiểm chứng trên các trạng mạng xã hội, đồng thời khuyến cáo người dân hãy là người tiêu dùng thông minh, cần chọn lọc thông tin, kiểm chứng từ nhiều nguồn, làm việc trực tiếp với các đơn vị lữ hành trước khi đặt tour, tránh trường hợp bị lừa bán tour qua mạng.

Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh hiện đã cung cấp tới Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh danh sách các khách sạn có gắn sao trên địa bàn tỉnh, giúp du khách có thể tiện việc tra cứu.

“Liên quan đến trang mạng đưa những hình ảnh và thông tin về khách sạn không có thật này, Sở Du lịch Quảng Ninh hiện đã có trao đổi với Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh để kiểm tra, nếu có sai phạm sẽ tiến hành xử phạt”- ông Phạm Ngọc Thủy nói.

Trước đó, vào tháng 7/2022, hình ảnh về một homestay ở Ninh Bình cũng gây chú ý với thiết kế bên trong hang đá và có mức giá 97 triệu đồng/đêm. Tuy nhiên, đây chỉ là hình ảnh được dàn dựng nhằm thu hút sự chú ý.

NT (SHTT)

Nguồn: https://sohuutritue.net.vn/hinh-anh-khach-san-dep-nhu-mo-o-giua-vinh-ha-long-la-khong-co-that-canh-bao-nguy-co-lua-dao-d164147.html

XEM THÊM