HLV Gong Oh Kyun chia tay U23 Việt Nam

Dù còn hợp đồng với VFF tới tháng 3/2023 nhưng HLV Gong Oh Kyun bất ngờ nói chia tay U23 Việt Nam.

HLV Gong Oh Kyun ký hợp đồng với VFF từ hồi tháng 3/2022, sau đó nhà cầm quân người Hàn Quốc thay HLV Park Hang Seo dẫn dắt U23 Việt Nam và có giải đấu rất thành công tại VCK U23 châu Á 2022, với thành tích vào tới tứ kết.

VFF muốn HLV Gong Oh Kyun dẫn dắt U23 Việt Nam chuẩn bị cho mục tiêu bảo vệ HCV SEA Games 32 và hướng tới Asiad 2023, tuy nhiên hai bên đã nói lời chia tay sau khi không tìm được tiếng nói chung.

HLV Gong Oh Kyun chia tay U23 Việt Nam

Được biết, HLV Gong muốn được thử sức ở sân chơi V-League. Hiện tại, nhiều đội bóng sẵn sàng trải thảm đỏ mời chiến lược gia người Hàn Quốc về dẫn dắt.

HLV Gong Oh Kyun cho biết: “Tôi rất muốn tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam. Bóng đá Việt Nam mang lại cho tôi nhiều cảm hứng, và rất tiềm năng với nhiều lứa cầu thủ trẻ đang phát triển tốt.

Lúc này tôi có thể nói với các bạn, tôi vẫn đang trong quá trình đàm phán với một số đội bóng ở Việt Nam. Và tôi rất hứng thú nếu được làm việc tại V-League. Đây là giải đấu rất thú vị”.

U23 Việt Nam dưới thời HLV Gong chơi pressing, tấn công hấp dẫn

Do từ nay tới SEA Games 32 diễn ra vào tháng 5 năm 2023 không còn giải đấu nào thuộc cấp độ U23, vì thế VFF vẫn chưa phải tìm gấp người thay HLV Gong Oh Kyun.

Như vậy, cả hai HLV người Hàn Quốc là Park Hang Seo và HLV Gong Oh Kyun đều chia tay bóng đá Việt Nam. AFF Cup 2022 là giải đấu cuối cùng của HLV Park trên cương vị thuyền trưởng tuyển Việt Nam.

Theo Đại Nam (VietNamNet)

XEM THÊM