HLV Gong Oh Kyun nhận chỉ thị từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam

Trước khả năng có thể rời ghế nóng tại U23 Việt Nam, HLV Gong Oh Kyun đã nhận được thông báo mới từ LĐBĐ Việt Nam.

HLV Gong Oh Kyun chưa chốt tương lai với VFF.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) được cho là đang cân nhắc phương án để tân huấn luyện viên trưởng ĐT Việt Nam – người thay thế HLV Park Hang Seo, sẽ cùng lúc dẫn dắt U23 Việt Nam.

Như vậy, VFF có thể chấm dứt hợp đồng với HLV Gong Oh Kyun – hiện đang dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam- khi thỏa thuận giữa 2 bên đáo hạn vào tháng 3/2023, tức còn khoảng 5 tháng nữa.

Việc một HLV kiêm nhiệm cả đội tuyển quốc gia lẫn U23 Việt Nam đã từng xảy ra với HLV Park Hang Seo khi ông mới nhậm chức năm 2017. Được biết, ông Gong Oh Kyun chỉ là một trong những phương án mà VFF đang nhắm tới, hoặc sẽ ký tiếp hoặc sẽ không gia hạn.

Mới đây, HLV Gong Oh Kyun đã nhận được thông báo mới từ VFF. Cụ thể, chiến lược gia người Hàn Quốc tiếp nhận lịch trình tập trung cùng U23 Việt Nam để chuẩn bị cho những kế hoạch sắp tới trong thời gian hợp đồng.

Dự kiến từ 20/2 đến 10/3/2023, HLV Gong Oh Kyun sẽ công bố danh sách tập trung đội U23 Việt Nam, hội quân đợt một chuẩn bị cho SEA Games 32 diễn ra ở Campuchia vào tháng 5. Đây cũng có thể là lần tập trung cuối cùng của ông Gong trên cương vị HLV trưởng.

Sau đó, trong giai đoạn từ 18/4 đến 16/5, U23 Việt Nam sẽ tiếp tục tập trung trở lại, rèn luyện và thi đấu môn bóng đá nam ở SEA Games 2023 tại Campuchia.

SEA Games 32 sẽ được tổ chức trên đất Campuchia. Chủ nhà của Đại hội Đông Nam Á lần thứ 32 mới đây đã công bố danh sách 38 môn đấu thay vì 49 môn như trước đó.

Về phía Việt Nam, VFF mới đây quyết định bất kể chủ nhà Campuchia quyết định môn bóng đá nam SEA Games 32 sử dụng lứa tuổi U22 hay U23 thì VFF vẫn cử đội U22 dự SEA Games trên nước bạn.

Đáng chú ý, lứa U22 này sẽ mang trọng trách vượt qua vòng loại U23 châu Á và thi đấu tại VCK U23 châu Á 2024, nơi các đội sẽ cạnh tranh vé tham dự Olympic 2024.

Với quyết định này, lứa cầu thủ chất lượng như Nhâm Mạnh Dũng, Dụng Quang Nho, Nguyễn Thanh Bình, Nguyễn Hai Long… cũng sẽ không có mặt tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á năm sau vì quá tuổi.

Bảo Bảo

XEM THÊM