HLV Iran: ‘Người ta muốn giết cầu thủ của tôi’

HLV Carlos Queiroz lý giải về hành động không hát quốc ca của các tuyển thủ Iran trước trận đấu với Anh tối 21/11 (giờ Hà Nội).

Tuyển thủ Iran im lặng khi quốc ca nước này vang lên trước trận đấu với Anh tối 21/11 (giờ Hà Nội). Ảnh: Reuters.

“Bạn không biết những chàng trai này phải sống những ngày qua trong trạng thái như thế nào, chỉ vì họ muốn thể hiện bản thân với tư cách cầu thủ”, thuyền trưởng tuyển Iran trả lời báo chí sau trận thua Anh 2-6 ở ngày ra quân World Cup 2022. Đội bóng châu Á bị nhiều người hâm mộ nước nhà chỉ trích vì hành động không hát quốc ca trước trận.

Ông Queiroz đáp trả chỉ trích nói trên: “Dù họ (những người chỉ trích tuyển Iran – PV) làm gì hay nói gì, họ đều muốn giết các cầu thủ của tôi. Hãy để các cầu thủ đại diện cho đất nước và thi đấu vì người dân. Họ đại diện cho người dân Iran tại World Cup này”.

HLV tuyển Iran nói thêm: “Tất cả người Iran đều được chào đón ở sân vận động. Họ có quyền chỉ trích đội bóng, nhưng những kẻ đến quấy rối đội bóng bằng những vấn đề không thuộc về bóng đá thì không được hoan nghênh. Những cổ động viên đến từ Iran không sẵn sàng ủng hộ đội tuyển thì nên ở nhà. Chúng tôi không cần điều đó”.

Truyền thông Anh tiết lộ các tuyển thủ Iran có thể gặp rắc rối lớn, thậm chí ảnh hưởng đến cuộc sống vì hành động từ chối hát quốc ca. Đội bóng xứ Ba Tư được cho là đã hành động để ủng hộ phụ nữ trong nước thể hiện quyền tự do.

Khi nhạc hiệu vang lên, các cầu thủ áo đỏ chỉ đứng nghiêm và không hát. Trên băng ghế huấn luyện của Iran, cũng chỉ có một vài thành viên hát quốc ca. Ống kính truyền hình tại sân sau đó cũng bắt được hình ảnh một phụ nữ Iran khóc nức nở trước trận đấu.

Nhiều cuộc biểu tình đã xảy ra ở Iran nhiều tháng qua để đòi quyền bình đẳng cho phụ nữ. HLV Queiroz thừa nhận tình trạng bất ổn trong nước cũng là nguyên nhân khiến tuyển Iran chơi không tốt trước Anh.

“Mọi người đều biết những gì đang xảy ra, các cầu thủ của tôi đang rơi vào tình cảnh khó khăn”, chiến lược gia người Bồ Đào Nha thổ lộ. “Họ không thể toàn tâm toàn ý cho giải đấu, họ bị ảnh hưởng bởi điều đó. Họ là con người”.

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/hlv-iran-nguoi-ta-muon-giet-cau-thu-cua-toi-post1377608.html

XEM THÊM