HLV Park Hang Seo ‘đọc vanh vách’ bài vở của đội tuyển Malaysia

Hôm nay, HLV Park Hang Seo tin rằng đội tuyển Việt Nam sẽ thắng lợi trong trận đấu với đội tuyển Malaysia.

“HLV Kim nói muốn thắng Việt Nam, tôi nghĩ là điều đương nhiên. Là HLV, ai chẳng muốn thắng, tôi cũng vậy. Tôi nghĩ chúng ta nên tập trung vào việc chuẩn bị. Giờ tôi và toàn đội phân tích xong Malaysia, có phương án để chơi một trận đấu tốt”, HLV Park cười khi mở đầu cuộc họp báo sáng 26/12.

“Tôi nghĩ đánh giá HLV đội khác không phải là phép lịch sự. Tôi chỉ xin giới thiệu chút về HLV Kim. Chúng tôi từng gặp nhau vài lần ở Hàn Quốc. Tôi thấy triết lý của ông ấy không rõ ràng lắm. Khi còn thi đấu, ông ấy từng sang Hong Kong và sau này cũng có dẫn dắt vài đội chuyên nghiệp ở đó. Trình độ tiếng Anh của ông ấy rất giỏi”, HLV Park nói về đồng hương.

HLV Park tin đội tuyển Việt Nam sẽ thắng đội tuyển Malaysia.

HLV Park Hang Seo đã có nhận xét về đối thủ Malaysia: “Malaysia đã thi đấu một trận sân khách với Myanmar và một trận sân nhà với Lào. Nếu như không tinh ý, chúng ta sẽ không biết đâu là đội hình chính. Theo quan sát của tôi, họ sẽ sử dụng các cầu thủ ở trận Myanmar để đối đầu với Việt Nam.

Ở trận Lào, họ đã sử dụng 8 sự thay đổi người. Họ muốn giữ chân những trụ cột cho trận gặp Việt Nam. Tuy nhiên, cầu thủ nào thi đấu tốt gặp Lào sẽ được thi đấu ở trận tới đây”.

“Đối với các cầu thủ nhập tịch của Malaysia, tôi nghiên cứu khá nhiều. Có Aguero ở Argentina hay cầu thủ số 10. Cầu thủ sinh ra ở nước khác, khi trở về cần phải phù hợp với văn hóa của nước đó”, HLV Park Hang Seo tiết lộ ông đã có nghiên cứu nhiều về các cầu thủ nhập tịch của Malaysia.

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải là cầu thủ duy nhất của đội tuyển Việt Nam có nguy cơ vắng mặt ở trận đấu vào ngày mai. HLV Park Hang Seo không trả lời thẳng về việc cầu thủ này có thể ra sân thi đấu hay không. Ông nói: “Quang Hải đã hoàn thành 100% khối lượng tập luyện ngày hôm qua”.

Bảo Phương

XEM THÊM