HLV Tite từ chức sau thất bại của Brazil

HLV Tite sẽ rời cương vị HLV trưởng tuyển Brazil sau khi Selecao sớm dừng bước ở vòng tứ kết World Cup 2022.

“Như tôi đã nói, chu kỳ của tôi đã kết thúc. Tôi đã nói điều cách đây 1 năm rưỡi. Tôi là người giữ lời”, HLV Tite phát biểu sau thất bại của Brazil trước Croatia trên loạt sút luân lưu cân não.

Trước đó, chiến lược gia 61 tuổi từng nói: “Tôi sẽ đồng hành cùng đội tuyển đến cuối World Cup. Tôi không có lý do gì để bám trụ tại đây. Tôi đã giành được mọi thứ trong sự nghiệp, và điều duy nhất còn thiếu là World Cup”.

Tite bắt đầu dẫn dắt tuyển Brazil năm 2016, thế chỗ Carlos Dunga. Ông đã đưa những vũ công Samba vào tứ kết World Cup 2018 song thất bại trước Bỉ. Đến năm 2019, Tite đã cùng Brazil đăng quang Copa America.

Năm 2021, Tite và Brazil thất bại ở chung kết Copa America trước khi dừng bước cay đắng tại World Cup 2022 – nơi họ là ứng viên nặng ký cho chức vô địch. Trước Croatia, Brazil đã có bàn mở tỷ số trước nhờ công của Neymar ở phút 106. Dù vậy, đại diện châu Âu đã gỡ hòa ở phút 117, trước khi giành chiến thắng 4-2 trên loạt “đấu súng” định mệnh.

Hiện chưa rõ ai sẽ thay Tite lên dẫn dắt tuyển Brazil thời gian tới. Tuy nhiên, Selecao cần thời gian để quên đi nỗi đau ở kỳ World Cup mà họ đã gục ngã dù được kỳ vọng rất lớn.

Tite trở thành HLV thứ 6 mất việc sau khi kết thúc hành trình ở World Cup 2022 sau Gerardo Martino (Mexico), Otto Addo (Ghana), Roberto Martinez (Bỉ), Paulo Bento (Hàn Quốc) và Luis Enrique (Tây Ban Nha).

Theo Đỗ Trung (Kienthuc.net.vn)

XEM THÊM