Hơn 100 cảnh sát, kiểm lâm trắng đêm tìm kiếm nữ du khách mất tích tại núi Tà Cú

Một phụ nữ 55 tuổi đi du lịch núi Tà Cú và mất tích từ 12 giờ ngày 13/10, đến giờ vẫn chưa tìm thấy.

Trưa 14/10, đại diện Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú (huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) cho biết đang phối hợp với công an huyện Hàm Thuận Nam và các đơn vị liên quan để tìm kiếm người phụ nữ đi lạc trong rừng Tà Cú từ trưa hôm qua.

Theo báo Người Lao Động, trước đó, sáng 13/10, bà P.T.K.C (55 tuổi, trú tỉnh Đồng Nai) đi cùng đoàn 8 người khác từ Đồng Nai lên núi Tà Cú bằng cáp treo để tham quan, cúng ngôi chùa trên đỉnh núi.

Hình ảnh người phụ nữ trước khi mất tích. Ảnh: CTV

Sau khi lên đỉnh núi, đến 13 giờ ngày 13/10, đoàn không thấy bà C. nên tỏa nhau đi tìm kiếm. Sau đó, người dân cùng khu du lịch Tà Cú cử lực lượng tìm kiếm chiều cùng ngày nhưng vẫn không có tung tích.

Ngay trong chiều 13/10, Công an huyện Hàm Thuận Nam đã huy động khoảng 100 người gồm lực lượng cảnh sát, kiểm lâm; nhân viên Ban Quản lý du lịch núi Tà Cú và Công an thị trấn Thuận Nam, Công an xã Tân Thuận tham gia tìm kiếm.

Đến sáng nay, khoảng 50 người, gồm lực lượng công an địa phương, quân sự cùng nhân viên Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú chia làm nhiều hướng để tham gia tìm kiếm bà C. nhưng cũng chưa có kết quả.

Lực lượng chức năng băng rừng tìm kiếm bà C. Ảnh: DT

Trao đổi với VnExpress.net, ông Võ Hữu Phương, Giám đốc Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú, cho biết bà C. mất liên lạc ở khu vực hang Tổ, nơi rừng cây rậm rạp, núi cheo leo, hiểm trở.

Núi Tà Cú nằm cách Phan Thiết chừng 30 km. Đây là thắng cảnh nổi tiếng với tượng Phật nằm lớn nhất Đông Nam Á, thu hút du khách đến du lịch, vãn cảnh.

NT (Nguoiduatin.vn)

XEM THÊM