Hơn 2.700 thanh niên tỉnh Quảng Ngãi nô nức lên đường nhập ngũ

Sáng 8/2, hòa chung với khí thế Ngày hội tòng của cả nước, các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Quảng Ngãi đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2023.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân tặng hoa, động viên tân binh thành phố Quảng Ngãi lên đường nhập ngũ.

Đến dự tại điểm giao nhận quân của thành phố Quảng Ngãi được tổ chức trong khuôn viên Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Quảng Ngãi, đồng chí Bùi Thị Quỳnh Vân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ngãi, lãnh đạo Quân khu 5 và thành phố Quảng Ngãi đã ân cần thăm hỏi, động viên và tặng hoa 410 tân binh thành phố Quảng Ngãi lên đường về đơn vị.

Thay mặt lãnh đạo thành phố Quảng Ngãi, đồng chí Trà Thanh Danh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Quảng Ngãi chúc các tân binh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, đồng thời trân trọng cảm ơn những người cha, người mẹ, ông bà, anh chị, người đã nuôi dạy, giáo dục con em mình trở thành những thanh niên ưu tú, vì quê hương, đất nước, hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Lãnh đạo Quân khu 5 tặng hoa cho thanh niên Đỗ Hoàng Quý Loan, nữ tân binh duy nhất của tỉnh Quảng Ngãi viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

“Hôm nay, các bạn trở thành những người chiến sĩ để thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc. Cấp ủy, chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang thành phố Quảng Ngãi mong muốn, tin tưởng các tân binh tiếp tục phát huy truyền thống thế hệ cha anh đi trước, đem hết sức mình, khắc phục mọi khó khăn, ra sức học tập, rèn luyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đó là tình cảm, món quà quý giá mà các tân binh dành cho quê hương, gia đình và người thân”, đồng chí Trà Thanh Danh nhắn nhủ, đồng thời đề nghị các cấp, các ngành từ thành phố đến cơ sở luôn chăm lo, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, quan tâm giúp đỡ các gia đình quân nhân, nhất là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ổn định đời sống, phát triển kinh tế để con em yên tâm thực hiện nhiệm vụ.

Là nữ thanh niên duy nhất của tỉnh Quảng Ngãi viết đơn tình nguyện nhập ngũ, tân binh Đỗ Hoàng Quý Loan, ở phường Trần Hưng Đạo, thành phố Quảng Ngãi bộc bạch: “Từ nhỏ, bản thân luôn ước mơ trở thành Bộ đội Cụ Hồ để phục vụ cho Tổ quốc. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp đại học, tôi đã làm đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ, nguyện trong môi trường quân đội sẽ cố gắng khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.

Các tân binh Quảng Ngãi đi qua cầu vinh quang lên đường về đơn vị.

Trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân về công tác chuẩn bị giao nhận quân năm 2023, đồng chí Bùi Thị Quỳnh Vân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ngãi cho biết, sau khi nhận quyết định giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh đã chỉ đạo tất cả các nhiệm vụ, từ công tác chốt thực lực đến tuyển chọn và chuẩn bị chu đáo các bước trong quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Nhờ đó, cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở đã hoàn tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao.

“Với chỉ tiêu được giao đối với tỉnh Quảng Ngãi là 2.706 công dân nhập ngũ, chất lượng của công tác tuyển quân năm 2023 có những nét nổi bật và đạt kết quả cao. Trong đó, về trình độ và sức khỏe của thanh niên cao hơn năm trước, hơn 20% là thanh niên người đồng bào dân tộc thiểu số và có hàng trăm bạn thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023 của tỉnh Quảng Ngãi đã thành công từ công tác chỉ đạo đến tổ chức thực hiện”, đồng chí Bùi Thị Quỳnh Vân đánh giá và cho biết thêm, buổi lễ giao nhận quân của các địa phương trên địa bàn tỉnh trong sáng 8/2 đều diễn ra sôi nổi, trang trọng và đầm ấm, tạo khí thế và tâm lý vui tươi cho các tân binh lên đường nhập ngũ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Tin, ảnh: HIỂN CỪ

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/hon-2700-thanh-nien-tinh-quang-ngai-no-nuc-len-duong-nhap-ngu-post737828.html

XEM THÊM