Hỏng xe lăn, người đàn ông tàn tật được Công an giúp di chuyển xe khách Bắc – Nam

Trưa 30/4, Công an xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) phối hợp Đội CSGT – Trật tự Công an huyện Sơn Tịnh đã hỗ trợ sửa xong chiếc xe lăn của anh Phạm Duy Vỵ (SN 1978, trú huyện Yên Thành, Nghệ An) và bố trí xe khách đường dài đưa anh Vỵ vào tỉnh Đồng Nai.

Trước đó, gần 20h ngày 29/4, Công an xã Tịnh Phong nhận được tin báo có một người đàn ông tàn tật bị hư chiếc xe lăn trên QL1A đoạn qua địa bàn xã nên nhanh chóng có mặt, ghi nhận thông tin và đưa người đàn ông cùng chiếc xe lăn về trụ sở Công an xã.

Công an xã Tịnh Phong hỗ trợ đưa anh Vỵ đến bến xe khách để vào Đồng Nai. Ảnh: CA Tịnh Phong

Chiếc xe lăn của anh Vỵ được lực lượng Công an hỗ trợ sửa chữa.

Người đàn ông đó là anh Phạm Duy Vỵ. Anh Vỵ chia sẻ, với mong muốn vào tỉnh Đồng Nai để hành nghề bán vé số mưu sinh, nhưng do hoàn cảnh khó khăn, không có đủ tiền đi xe khách nên khoảng 1 tháng trước, từ quê nhà Nghệ An, anh Vỵ đi xe lăn để vào tỉnh Đồng Nai. Khi đến địa bàn xã Tịnh Phong thì xe lăn bị ngã dẫn đến hỏng bánh xe không tiếp tục đi được.

Do đó, Công an xã Tịnh Phong đã đưa anh Vỵ về trụ sở, bố trí chỗ ăn ngủ cho anh và phối hợp Đội CSGT – Trật tự Công an huyện Sơn Tịnh hỗ trợ xe khách để anh Vỵ tiếp tục hành trình vào tỉnh Đồng Nai.

Hành động hỗ trợ anh Vỵ trong những ngày nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 của Công an xã Tịnh Phong và Đội CSGT – Trật tự Công an huyện Sơn Tịnh đã để lại ấn tượng rất tốt đẹp trong lòng nhân dân, thể hiện sâu sắc tinh thần “vì nhân dân phục vụ” và đạo lý “lá lành đùm lá rách” đầy nhân văn của dân tộc ta.

Ngọc Thi

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/doi-song/hong-xe-lan-nguoi-dan-ong-tan-tat-duoc-cong-an-giup-di-chuyen-xe-khach-bac-nam-i691961/

XEM THÊM