Hy hữu BTC SEA Games 32 dùng đèn ô tô chiếu sáng trao huy chương cho VĐV

BTC SEA Games 32 phải cần tới những chiếc đèn ô tô chiếu sáng mới có thể trao huy chương ở môn điền kinh nội dung đi bộ 20km nam và nữ.

Môn đi bộ SEA Games diễn ra vào lúc 16h30 ngày 6/5. Đây là lịch thi đấu khó hiểu của BTC bởi môn này thường thi đấu vào buổi sáng nhằm giúp các VĐV tránh thời tiết nắng nóng.

Do thi đấu muộn nên sau khi về đích, các VĐV phải nhận huy chương vào buổi tối. Sẽ không có gì đáng nói nếu BTC không phải dùng tới đèn ô tô để chiếu sáng khi tiến hành trao huy chương cho các VĐV, trong đó có VĐV Thanh Phúc và Thành Ngưng của Việt Nam.

Các VĐV nhận huy chương trong điều kiện không có ánh sáng điện

Ở môn đi bộ, Thanh Phúc mang về tấm HCV đầu tiên cho tuyển điền kinh Việt Nam với thành tích 1 giờ 55 phút. Đây là thành quả rất ý nghĩa với Thanh Phúc bởi cô phải tập luyện rất vất vả, chịu nhiều hy sinh khi theo nghiệp thể thao.

Ở nội dung của nam, Võ Xuân Vĩnh đã không thể bảo vệ tấm HCV tại kỳ Đại hội năm nay khi chỉ về đích ở vị trí thứ 5 do bị đau bụng trong phần lớn thời gian. Tuy nhiên, người em trai của Thanh Phúc là Nguyễn Thành Ngưng đã giành HCB.

Như vậy, trong ngày 6/5, điền kinh Việt Nam giành được 4 tấm huy chương, trong đó có 1 HCV, 2 HCB và 1 HCĐ. HCV của Thanh Phúc ở nội dung đi bộ cũng là tấm HCV thứ 5 của thể thao Việt Nam trong ngày hôm nay.

Theo Đại Nam (VietNamNet)

XEM THÊM