Khách vào mua 500 nghìn tiền dầu, nhân viên cây xăng nói phải ‘ủng hộ’ 20K cho công ty

Mạng xã hội đang lan truyền clip về một nhân viên cửa hàng xăng dầu ở Tam Dương, Vĩnh Phúc đang vòi vĩnh thêm tiền từ khách hàng khi họ vào cây xăng mua xăng dầu.

Nữ nhân viên trong clip. (Ảnh cắt từ clip)

Theo nội dung đoạn clip được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Facebook, một nam khách hàng vào mua 500.000 dầu diesel cho chiếc xe ô tô tải của mình. Tuy nhiên, nữ nhân viên bán hàng yêu cầu người này phải “ủng hộ” thêm 20.000 đồng cho công ty mới được đổ xăng/dầu.

“Bây giờ chị không đổ dầu cho em đúng không? Em đổ 500 nghìn tiền dầu mà chị bảo là phải ủng hộ công ty”, nam tài xế nói trong clip.

Hình ảnh trên clip cho thấy, cửa hàng xăng dầu này thuộc sở hữu của Công ty TNHH Thương mại Anh Long.

Cây xăng này có địa chỉ tại Khu 12, Hoàng Hoa, Tam Dương, Vĩnh Phúc mời em đến đổ dầu. Bây giờ em bảo đổ 500 (nghìn đồng – PV), chị nhân viên này lại bảo là đổ 500 (thì) ủng hộ 20 nghìn (đồng – PV) cho công ty anh Long (công ty sở hữu cây xăng – PV)”, người đàn ông trong clip nói.

Trong khi nam tài xế này đang nói và ghi hình, nữ nhân viên cây xăng quay ra nghe điện thoại và nói sẽ gọi điện xin ý kiến lãnh đạo công ty.

Bây giờ cây xăng người ta còn cho nước uống đi đường, mình không cho thì thôi còn ủng hộ cái gì…. Bây giờ đổ dầu còn phải ủng hộ 20.000 cho công ty thì người ta mới đổ dầu cho”, người đàn ông bức xúc nói trong clip.

Được biết, Công ty TNHH Thương mại Anh Long do ông Nguyễn Mạnh Hùng làm người đại diện theo pháp luật. Công ty này hoạt động từ năm 2003, đăng ký địa chỉ tại nhà riêng của ông Hùng, khu Cầu Các, xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Phóng viên Infonet đã liên lạc qua điện thoại với ông Nguyễn Mạnh Hùng để tìm hiểu sự việc. Ông Hùng khẳng định đây hoàn toàn không phải là chủ trương của công ty mà nhân viên tự ý xin tiền khách.

Công ty không có chủ trương này. Nhân viên họ không hiểu biết nên họ tự ý xin. Khi phát hiện sự việc bên quản lý đã cho nhân viên này nghỉ việc”, ông Hùng cho hay.

Theo giới thiệu trên website của công ty, Anh Long là công ty chuyên kinh doanh dầu mỡ nhờn và xăng dầu. Hiện nay công ty đang cung cấp các sản phẩm chuyên dùng Petrolimex, BP Castrol, Sinopec và các sản phẩm khác.

Tuân Nguyễn

Clip: MXH

XEM THÊM