Khám xét nhà của trùm giang hồ Thảo ‘lụi’ ở Bình Thuận

Các lực lượng của Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Công an TP Phan Thiết đã phong tỏa, tiến hành khám xét nhà của ông Nguyễn Văn Thảo (thường gọi là Thảo “lụi”) tại phường Xuân An, TP Phan Thiết.

Việc khám xét nhà ông Thảo “lụi” diễn ra vào chiều 3/6.

Đến chiều tối, các lực lượng Cảnh sát cơ động, CSGT… vẫn phong tỏa xung quanh nhà ông Thảo “lụi” để phục vụ cho công tác khám xét. Chó nghiệp vụ cũng được huy động đến hiện trường.

Lực lượng công an phong toả để khám xét nhà ông Thảo “lụi”. Ảnh: AX

Được biết, ông Thảo “lụi” là một người có “số má” xã hội tại Bình Thuận.

Nguồn thông tin cho hay, việc khám xét này phục vụ cho điều tra về vấn đề nhiều cá nhân, đại diện các doanh nghiệp đã có đơn tố cáo ông Thảo “lụi” có hành vi huỷ hoại tài sản là nhà dân, dự án tại địa phương.

Như VietNamNet thông tin, Công ty Đại Thanh Quang (trụ sở tại TP.HCM) gần 2 năm gửi đơn kêu cứu, tố cáo khẩn cấp khắp nơi về việc dự án khu du lịch nghỉ dưỡng phức hợp King Sea tại xã Tiến Thành (TP Phan Thiết) do doanh nghiệp này làm chủ đầu tư, bị nhóm người của ông Thảo “lụi” ngang nhiên bao chiếm đất và xây dựng các công trình kiên cố trên đất.

Công trình kiên cố mà nhóm ông Thảo ‘lụi’ xây dựng trên khu đất chính quyền tỉnh Bình Thuận giao cho Công ty Đại Thanh Quang thực hiện dự án King Sea. Ảnh: Linh An

Theo đơn kêu cứu của Đại Thanh Quang, giai đoạn tháng 9/2021, lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19, ở địa phương thực hiện giãn cách xã hội, ông Thảo “lụi” cùng một nhóm khoảng chục người mang xe cơ giới, máy ủi, máy khoan giếng, máy trộn bê tông và các vật tư đến khu đất để xây dựng lán trại, tường rào trên diện tích khoảng 2ha mà công ty Đại Thanh Quang đã được chính quyền giao thuê, cấp giấy CNQSDĐ…

Chính quyền địa phương đã từng nhiều lần mời các bên lên hoà giải. Phía công ty Đại Thanh Quang yêu cầu ông Thảo chứng minh được quyền sở hữu đối với vị trí, diện tích đất đang tác động, công ty sẽ đền bù. Tuy nhiên, không có chứng cứ pháp lý nào xác nhận việc mua bán nói trên.

Chính quyền tỉnh Bình Thuận từng có nhiều chỉ đạo giải quyết dứt điểm vụ việc. Tuy nhiên, các công trình do ông Thảo xây dựng trên đất đến nay vẫn tồn tại.

Theo Đàm Đệ – Quang Hưng (VietNamNet)

XEM THÊM