Khóc ròng ở trung tâm xét nghiệm ADN vì không nghe lời mẹ

Người đàn ông ngoài 30 tuổi đưa mẹ ruột cùng 2 con gái đến trung tâm xét nghiệm rồi tuyên bố rằng, anh không hề nghi ngờ vợ. Nhưng khi cầm kết quả xét nghiệm ADN, anh khóc ròng.

Chị Nguyễn Thị Hải Yến chia sẻ về câu chuyện của người đàn ông mang 2 con đi xét nghiệm ADN.

Chia sẻ câu chuyện của người đàn ông ngoài 30 tuổi, ở Hà Nội cách đây hơn 10 năm, chị Nguyễn Thị Hải Yến, nhân viên phòng lấy mẫu Trung tâm phân tích ADN và công nghệ di truyền vẫn bồi hồi.

Chị kể, đó là một ngày gần trưa, người đàn ông trông tri thức, đi xe máy chở theo 3 người, trong đó người lớn tuổi là mẹ, còn lại là 2 con gái. Một bé học lớp 5, một bé học lớp 3.

Tại trung tâm, anh tuyên bố, không hề nghi ngờ vợ. Việc anh cùng các con đi xét nghiệm ADN xác định quan hệ huyết thống chỉ để mẹ anh thỏa mãn. Bởi mẹ thấy các cháu càng lớn càng không giống bố nên liên lục nghi ngờ con dâu.

Nhưng kết quả xét nghiệm ADN lại xác định, người đàn ông và 2 đứa trẻ không phải là cha và con ruột.

“Cầm kết quả trên tay, anh ta khóc ngay tại trung tâm. Vừa khóc anh vừa nói, bản thân rất tin tưởng, yêu thương, luôn chăm lo cho vợ con. Vậy mà bao năm nay, người vợ anh yêu lại lừa anh, sinh con với người khác rồi nói đó là con anh. Hơn nữa, người vợ này không chỉ lừa anh một lần.

Sự thật nay được xác định rõ ràng, anh không biết phải đối diện như thế nào”, chị Hải Yến kể.

Chị nhớ lại: “Ngày đó, tôi vừa ra trường và đến làm việc ở trung tâm, gặp người bố như vậy, tôi nhận thấy, vợ anh ta là người phụ nữ có phúc mà không biết hưởng. Hình ảnh và câu chuyện của anh ấy cứ in đậm trong tâm trí tôi. Càng thương anh ấy bao nhiêu, tôi càng ghét người vợ đó bấy nhiêu”.

Quay lại câu chuyện của người bố đưa 2 con đến xét nghiệm, chị Hải kể: “Khi nhận được kết quả, anh ấy ngồi khóc tại trung tâm khoảng nửa ngày. Nhưng được sự động viên của nhân viên trung tâm, anh dần trấn tĩnh lại và cầm tờ kết quả ra về.

Trước khi rời khỏi trung tâm, anh ấy có nói: “Bao lâu nay, tôi không nghe lời mẹ về việc 2 con của mình không cùng huyết thống, luôn phản đối mẹ. Giờ cầm kết quả xét nghiệm ADN tôi mới thấy mẹ tôi đã đúng”.

Theo chị Hải Yến, khi người đàn ông lấy xe máy ra về, chị cùng nhiều người ở trung tâm đi theo trấn an tâm lý. Chúng tôi chỉ sợ, anh ấy nghĩ quẩn thì không hay. “Anh còn trẻ và làm lại được”, chị Hải Yến nói với khách hàng của mình.

Giọt nước mắt hạnh phúc khi nhận kết quả xét nghiệm ADN

Chị Hải Yến cũng kể câu chuyện của người đàn ông trung niên khoảng 40-50 tuổi, làm trong ngành xây dựng đến trung tâm xét nghiệm ADN để xác định quan hệ huyết thống với con trai.

Chị Nguyễn Thị Hải Yến hướng dẫn cách lấy mẫu xét nghiệm ADN.

Sau vài ngày, khi cầm kết quả xét nghiệm trên tay, người đàn ông khá bất ngờ, đau đớn. Anh kể rằng, bản thân luôn tin tưởng, làm rất nhiều điều cho vợ mà cuối cùng người vợ đầu ấp tay gối lại lừa chồng, đẻ con với người khác.

Chị Yến cho biết thêm, người đàn ông đó không chỉ thất vọng về vợ của mình mà còn đau lòng kể về những lời gièm pha của mọi người nói rằng anh không thể có con.

Bẵng đi vài năm, chị Yến lại được tiếp người đàn ông này. Lần này anh mang cuống rốn đến đề nghị xét nghiệm ADN để xác định huyết thống cha con.

Nhận mẫu của khách, nhân viên trung tâm rất hồi hộp đợi kết quả xét nghiệm bởi ai cũng muốn người đàn ông đó có được một người con ruột để dẹp tan những lời gièm pha.

“Khi có kết quả xét nghiệm, ADN của anh ấy cùng huyết thống với ADN của cuống rốn. Anh ấy mừng rỡ thốt lên rằng cuối cùng ông trời cũng cho anh có con.

Với anh, con gái hay con trai đều rất vui mừng bởi có con anh sẽ dẹp được những lời đàm tiếu, gièm pha. Anh nói: ‘May mắn quá các bạn à, mình cứ sống tốt thì trời xanh sẽ mỉm cười với mình’”, chị Yến nhớ lại.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/tam-su-cua-nguoi-dan-ong-khi-di-xet-nghiem-adn-voi-2-dua-con-2124029.html

XEM THÊM