Khởi tố 2 người đàn ông ở Quảng Ngãi sử dụng giấy phép lái xe giả

Công an huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) đã khởi tố bị can đối với 2 người đàn ông sử dụng giấy phép lái xe hạng A1 giả.

Cơ quan công an làm việc với đối tượng sử dụng bằng lái xe giả. Ảnh CQCA.

Ngày 25/5, Công an huyện Sơn Tịnh cho biết, đã khởi tố bị can đối với 2 người đàn ông trú tại huyện này về hành vi sử dụng giấy phép lái xe hạng A1 giả.

Cụ thể, cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố đối với N.C.T (31 tuổi, trú xã Tịnh Trà) và N.X.K (32 tuổi, trú xã Tịnh Thọ) về hành vi sử dụng giấy phép lái xe hạng A1 giả, được quy định tại khoản 1 Điều 341 BLHS.

Trước đó, qua kiểm tra, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Công an huyện Sơn Tịnh phát hiện hai đối tượng trên sử dụng giấy phép lái xe hạng A1 nghi là giấy phép lái xe giả để điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông nên đã tạm giữ giấy tờ liên quan. Qua kiểm tra, công an phát hiện giấy phép lái xe mà hai đối tượng là giả nên đã điều tra và khởi tố.

Theo Công an huyện Sơn Tịnh, thời gian gần đây, trên mạng xã hội các đối tượng đăng tải các nội dung liên quan đến việc mua bán Giấy phép lái xe giả và tìm cách tiếp cận những người có nhu cầu. Trong khi đó, nhiều trường hợp chưa nhận thức đầy đủ quy định của pháp luật, có tâm lý lo sợ khi đi thi bị đánh trượt, sợ mất thời gian nên thường vào mạng xã hội tìm mua về sử dụng.

Việc mua bán giấy phép lái xe mô tô hạng A1 với mức giá dao động từ 1-1,5 triệu đồng, hình thức nhanh gọn, nhận giấy phép lái xe mới trả tiền nên nhiều người đã “liều” để mua bằng lái giả mà không ý thức được hậu quả khi sử dụng.

Trần Tươi (Giáo Dục và Thời Đại)

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/khoi-to-2-nguoi-dan-ong-o-quang-ngai-su-dung-giay-phep-lai-xe-gia-post640211.html

XEM THÊM