Khởi tố, bắt tạm giam thẩm phán nhận 500 triệu đồng để ‘xử thắng kiện’

Một thẩm phán bị bắt quả tang nhận 500 triệu đồng để giải quyết thắng kiện cho đương sự trong một vụ án dân sự tranh chấp đất đai mà ông này được phân công làm chủ tọa.

Ngày 15/8, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã ra quyết khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với ông Võ Đình Sớm, thẩm phán TAND tỉnh Gia Lai, để điều tra về tội “Nhận hối lộ”, theo quy định tại Điều 354 – Bộ Luật Hình sự.

Ông Võ Đình Sớm bị bắt quả tang nhận hối lộ. Ảnh: VKSND

Trước đó, ngày 4/8, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã bắt quả tang ông Sớm nhận 500 triệu đồng để giải quyết thắng kiện cho đương sự trong một vụ án dân sự tranh chấp đất đai mà ông Sớm được phân công làm chủ tọa.

Cùng ngày, Cơ quan điều tra VKSND tối cao đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và tiến hành khám xét phòng làm việc của ông Võ Đình Sớm tại trụ sở TAND tỉnh Gia Lai.

Được biết, nguyên đơn trong vụ kiện là ông P.A.T. (ngụ phường Yên Thế, TP Pleiku – người đã đưa hối lộ 500 triệu đồng), kiện tranh chấp hơn 3,5 sào đất tại phường Yên Thế, TP Pleiku. Bị đơn là Ban Quản lý rừng phòng hộ Bắc Biển Hồ (BQLRPH Bắc Biển Hồ).

Khu vực đất tranh chấp nằm ở đường Lê Văn Sỹ thuộc phường Yên Thế, TP Pleiku. Đây là đất trồng thông ba lá, thuộc đất rừng phòng hộ của Ban được UBND tỉnh Gia Lai giao quản lý, trồng thông từ năm 1996.

Hiện, VKSND Tối cao đang hoàn thiện hồ sơ, xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

PTH (SHTT)

 

XEM THÊM