Khởi tố gã đại gia ‘rởm’ lừa tình, tiền của 9 phụ nữ

Bộ mặt thật của gã “Sở Khanh” chỉ bại lộ khi một nạn nhân phát hiện ra Tống Anh San đã có vợ con, đồng thời biết thêm nhiều nạn nhân bị lừa tình, tiền giống mình, trong đó một số người đã có thai.

Ngày 1/6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Tống Anh San (44 tuổi, quê tại Thanh Hóa, thường trú tại Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, theo báo Người Lao Động, 7 người phụ nữ ở nhiều tỉnh, thành phố đã có đơn trình báo về việc đã bị ông San lừa đảo tổng số tiền hơn 2,5 tỉ đồng.

Sau khi vụ việc bị báo chí phản ánh, đã có thêm 2 phụ nữ khác tự nhận mình là nạn nhân rồi gửi đơn tố cáo San với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội, nâng tổng số người đứng ra tố cáo hành vi của San là 9 nạn nhân.

Tống Anh San chụp cùng một nạn nhân của gã. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Theo điều tra ban đầu, các nạn nhân trên đều chỉ quen biết San qua các trang mạng xã hội dành cho những người phụ nữ độc thân, lỡ dở chuyện tình cảm và đang muốn tìm người yêu.

Theo một nạn nhân cho biết, San chủ động làm quen với mọi người qua mạng xã hội với mục đích hẹn hò tình cảm, yêu đương. Với cùng một chiêu bài, San đã tạo lòng tin về gia thế, công việc, đưa đi ăn uống, gặp gỡ bạn bè để lừa dối các “con mồi”. San cũng thường xuyên gửi hình ảnh thể hiện bản thân đang ngồi làm việc tại nơi có bối cảnh sang trọng, gửi ảnh khoe nơi đang ngồi tiếp đối tác…

Khi đã tạo được lòng tin với các nạn nhân, San từng bước đưa ra lý do công ty do mình làm giám đốc đang nhập khẩu 1 lô hàng trị giá hàng trăm tỉ đồng nhưng lô hàng này đang bị cơ quan chức năng giữ lại vì không đủ giấy tờ, số hàng ấy đã được khách đặt hết, phải khẩn trương xử lý để trả hàng, lấy tiền về. Để giải quyết vấn đề này, San đã phải cắm nhà, cắm xe, vay nặng lãi để lấy hàng nhưng số tiền đó vẫn chưa đủ… Sau đó, San nhờ các nạn nhân gửi tiền để giải quyết và nhiều nạn nhân đã mắc bẫy.

Vụ việc chỉ vỡ lở khi có một một nạn nhân tìm hiểu và phát hiện sự thật là San đã có gia đình, vợ con. Ngoài ra, người này cũng phát hiện thêm nhiều nạn nhân bị lừa tình, tiền giống mình, trong đó một số người đã có thai.

Hiện, vụ việc đang được Công an TP Hà Nội tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tổng hợp

PTH (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/ha-noi-khoi-to-ga-dai-gia-rom-lua-tinh-tien-cua-9-phu-nu-d165076.html

XEM THÊM