Khởi tố phụ huynh cầm dao vào trường, ép hiệu trưởng quỳ 6 phút

Liên quan đến vụ phụ huynh vác dao đến trường đe doạ nhiều giáo viên, Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội “Làm nhục người khác”.

Chiều 2/11, trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Võ Văn Điệp (trú thôn Lâm Bình, xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn) về tội “Làm nhục người khác”.

Theo cơ quan điều tra, do bức xúc về việc 2 con là Võ Thị Thanh H. (học sinh lớp 5) và Võ Xuân S. (lớp 1), trường tiểu học Sơn Lâm chưa đóng tiền bảo hiểm, bị thầy Hiệu trưởng Phan Đình Thống (SN 1969) gọi lên nhắc nhở trong buổi lễ chào cờ, ông Điệp đã bắt hiệu trưởng quỳ xin lỗi.

Võ Văn Điệp bị khởi tố. Ảnh do công an cung cấp

Cụ thể, khoảng 13h30 phút ngày 31/10, ông Điệp đi xe máy chở con và mang theo 1 con dao đến phòng làm việc của thầy Thống, dùng dao đe dọa, chửi bới và yêu cầu thầy ra khu vực sảnh chào cờ, bắt thầy quỳ xuống.

Điệp dùng dao đe dọa, chửi bới và yêu cầu thầy Thống xin lỗi 2 con của Điệp. Do sợ hãi nên thầy phải thực hiện theo yêu cầu của Điệp trước sự chứng kiến của nhiều học sinh, phụ huynh và giáo viên nhà trường.

Theo cơ quan điều tra, thầy Thống phải quỳ trước sảnh chào cờ khoảng 6 phút.

Cơ quan điều tra xét thấy hành vi của Võ Văn Điệp đã xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm của người khác. Tại cơ quan điều tra, Võ Văn Điệp đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Báo cáo của nhà trường với cơ quan chức năng, sáng ngày 24/10, sau tiết chào cờ đầu tuần, Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Lâm có gọi 30 học sinh chưa tham gia Bảo hiểm y tế lên trước sảnh văn phòng để vận động, tuyên truyền các em trao đổi với bố mẹ về việc tham gia công tác bảo hiểm y tế.

Những ngày sau đó một số phụ huynh đã tham gia đóng Bảo hiểm y tế cho học sinh. Đến ngày 30/10 còn lại 14 em chưa tham gia. Nhà trường tiếp tục gửi giấy mời phụ huynh lên trường để cùng trao đổi về sự cần thiết tham gia Bảo hiểm y tế cho học sinh.

Đến ngày thứ 2 (tức ngày 31/10), trong buổi chào cờ đầu tuần, nhà trường tiếp tục mời một số học sinh, trong đó có hai người con của ông Điệp đứng dậy. Đến chiều cùng ngày thì xảy ra sự việc nêu trên.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

XEM THÊM