Không chờ được nha sĩ, người đàn ông tự nhổ 11 chiếc răng

Quá chán nản với việc phải xếp hàng “dài cổ” chờ gặp nha sĩ, một người đàn ông ở Anh quyết định tự nhổ 11 chiếc răng của mình bằng kìm và cất chúng vào lọ thuỷ tinh.

Ông George Glinos, ở Liverpool (Anh), tự nhổ 11 chiếc răng và cất trong một chiếc lọ thuỷ tinh ở nhà sau khi ông ấy cảm thấy thất vọng vì không thể đăng ký lịch hẹn với phòng khám nha khoa của Dịch vụ Y tế Quốc gia của Anh (NHS).

Người đàn ông 67 tuổi này tuyên bố rằng ông đặt lịch hẹn nhổ răng với NHS vào ngày đầu tiên hàng tháng nhưng “không ai quan tâm” đến việc tiếp nhận bệnh nhân mới.

Ông George tức giận cho biết, ông đã có các cuộc hẹn khẩn cấp với nha khoa vì cơn đau răng dữ dội nhưng họ đều từ chối dịch vụ chăm sóc răng mà ông ấy cần và ông ấy lại không đủ khả năng để đi khám tư nhân.

George Glinos nói rằng ông ấy không có lựa chọn nào khác ngoài việc tự nhổ răng của mình. Ảnh: Liverpool Echo.

Người đàn ông 67 tuổi nổi giận: “Khi bạn gặp vấn đề về răng và bạn không thể đến nha sĩ, vấn đề vẫn không biến mất, vì vậy bạn tiếp tục uống thuốc giảm đau rồi cuối cùng răng trở nên tồi tệ đến mức nó bắt đầu lung lay. Đến lúc, những chiếc răng lung lay quá mức thì tôi buộc phải tự nhổ bỏ chúng bằng kìm”.

Người đàn ông đau khổ cho biết hiện anh gặp khó khăn trong việc ăn uống và tiêu hóa thức ăn vì những chiếc răng của ông ta trở nên quá tồi tệ.

George nói thêm: “Tôi phải ngồi đây chịu đau đớn và tự nhổ răng để chấm dứt cơn đau. Làm sao bạn có thể sống tốt nếu bạn không có một hàm răng đẹp? Nụ cười chính là cách bạn chào đón mọi người”.

Ông George phải nín chịu đau đớn vì tự nhổ 11 chiếc răng bằng kìm.

NHS khuyên không nên tự điều trị và yêu cầu bệnh nhân thay vào đó hãy gọi 111. “NHS gần đây đã công bố những cải cách đầu tiên đối với các dịch vụ nha khoa kể từ năm 2006, điều này sẽ cải thiện khả năng tiếp cận cơ sở y tế của nhiều bệnh nhân hơn…”, người phát ngôn của NHS cho biết.

“Đại dịch COVID-19, có tác động xấu đến khu vực Tây Bắc của đất nước, chắc chắn đã dẫn đến sự gián đoạn trong việc chăm sóc răng miệng định kỳ với các nha sĩ NHS phải tập trung chăm sóc những người có nhu cầu nha khoa khẩn cấp”.

Theo Thảo Nguyên (Kienthuc.net.vn)

XEM THÊM