Không để sân Mỹ Đình xảy ra sự cố

Như Thanh Niên đã đưa tin, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Khu liên hợp thể thao quốc gia (khu liên hợp) đã ký hợp đồng thuê sân Mỹ Đình để phục vụ các trận đấu của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2022, với giá 800 triệu đồng/trận – mức cao nhất từ trước đến nay tại sân này.

Một lãnh đạo khu liên hợp cho biết: “Chúng tôi chưa có lãi với giá thuê này, vì các chi phí có liên quan như điện, nước, bảo dưỡng mặt sân, thuế, nhân công… khá cao. Tuy nhiên, khu liên hợp sẽ thực hiện đúng những gì đã cam kết và đàm phán với VFF, đảm bảo cơ sở vật chất tốt đúng theo quy định của Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF). Những sự cố xảy ra ở trận giao hữu tuyển Việt Nam gặp CLB Dortmund cuối tháng 11 qua như khung thành bị bung vết nối giữa xà ngang và cột dọc sẽ không còn xảy ra. Chúng tôi đã điều chỉnh ngay. Cho lắp ốc vít và gia cố chắc chắn. Các phòng chức năng cũng được vệ sinh sạch sẽ để đội khách và đội chủ nhà không cảm thấy phiền lòng”.

Khung thành sân Mỹ Đình bị bung trong trận giao hữu vào cuối tháng 11 qua. ĐẬU TIẾN ĐẠT

Trong 2 tuần qua, VFF kiểm tra sân Mỹ Đình 3 đợt và ngày 22.12 lãnh đạo VFF đã thị sát lần nữa. Dự kiến, vào thời điểm đội Malaysia sang Việt Nam (12 giờ ngày 25.12), VFF sẽ kiểm tra lần cuối và đặc biệt còn có cả sự giám sát của quan chức AFF.

Ông Dương Nghiệp Khôi, Tổng thư ký VFF, cho biết: “Từng hạng mục của sân Mỹ Đình chúng tôi đã kiểm tra rất kỹ và đến thời điểm hiện tại tình hình sân bãi khá ổn. Về mặt cảm quan, mặt cỏ không được xanh vì Hà Nội đang mùa đông rất lạnh, nhưng chất lượng cỏ tốt vì khu liên hợp đã bố trí nhân công chăm sóc thường xuyên. Cũng không có hiện tượng mặt sân bị gồ ghề và hy vọng các cầu thủ sẽ hài lòng khi được thi đấu ở nơi có cơ sở vật chất được chăm sóc tốt. VFF cũng mong không có chuyện gì không hay xảy ra”. Các khu ca bin kỹ thuật tại sân Mỹ Đình không kịp mua mới, và để tránh hiện tượng gió thổi bay, gây nguy hiểm cho các đội, theo yêu cầu của VFF, khu liên hợp đã cho chèn các bao cát xung quanh.

Theo kế hoạch, sân Mỹ Đình trước mắt tổ chức 2 trận vòng bảng của tuyển Việt Nam lần lượt gặp Malaysia và Myanmar (3.1.2023). Nếu đội tuyển vào bán kết hay chung kết còn ít nhất 2 trận nữa các ngày từ 8 – 16.1.2023. Chính vì thế không chỉ trận gặp Malaysia mà VFF còn phải chuẩn bị kỹ lưỡng cho các trận sau đó. Muốn vậy, khu liên hợp không chỉ bảo quản tốt mặt sân, phòng chức năng mà công tác cải tạo các khu vực khán đài, vệ sinh cần phải sạch sẽ, chu đáo và mỹ quan hơn, tránh hiện tượng có nhiều nơi còn bong tróc, nứt nẻ khiến người xem cảm thấy rất khó chịu, thiếu an toàn mỗi khi bước vào sân vận động quốc gia.

(Theo Thanh Niên)

XEM THÊM