Không vay tiền, 1 phụ nữ vẫn bị bắt giữ, đánh đập, đòi trả 2,5 tỉ

Một người phụ nữ đã bị một số đối tượng bắt giữ, đánh dập, dọa cắt gân tay, gân chân nếu không trả số tiền 2,5 tỉ đồng dù không hề vay tiền.

Tối 8-12, tin từ Công an thành phố Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) cho hay đơn vị này vừa bắt giữ 8 đối tượng gồm: Nguyễn Tiến Quỳnh (SN 1976), Nguyễn Hoàng Diệu (SN 1974) cùng ngụ tại phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; Trần Văn Hùng (SN 1990), Hoàng Văn Nam (SN 1993) cùng ngụ tại xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh; Phạm Đức Tú (SN 1979), Nguyễn Văn Lâm (SN 1982), Nguyễn Văn Cường (SN 1994), Phạm Văn Quyền (SN 1971) cùng ngụ tại phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, để điều tra làm rõ hành vi bắt người trái quy định và ép buộc gán nợ.

Các đối tượng tại cơ quan điều tra (Ảnh Công an Hà Tĩnh)

Trước đó, vào ngày 4-12, Công an TP Hà Tĩnh nhận được tin báo tố giác tội phạm của chị Hà Thị Thuận (SN 1977, ngụ TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) về việc chị này vừa bị một số đối tượng ép lên xe ô tô đánh đập và yêu cầu trả số tiền 2,5 tỉ đồng khi chị Thuận vừa về tới Hà Tĩnh.

Vào cuộc điều tra, lực lượng chức năng nhanh chóng xác định được Quỳnh, Diệu, Hùng, Nam, Tú, Lâm, Cường và Quyền chính là các đối tượng đã gây ra vụ việc trên, trong đó Diệu là đối tượng cầm đầu.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai việc biết thông tin chị Thuận có việc riêng đi từ Vũng Tàu về TP Hà Tĩnh. 8 giờ ngày 4-12, các đối tượng đã di chuyển từ thị xã Kỳ Anh ra TP Hà Tĩnh để tìm gặp và yêu cầu chị Thuận thanh toán số tiền nợ mà trước đây chị Thuận đã giới thiệu cho một người đàn ông đến nhà chị Trung (chị gái của Diệu) để vay. Tuy nhiên, hiện người đàn ông này đang thi hành án nên không có khả năng thanh toán khoản nợ. Do vậy, Diệu yêu cầu chị Thuận phải có trách nhiệm thanh toán khoản nợ trên cho chị Trung.

Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, tại khu sinh thái Green (phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh), Hùng đã đẩy chị Thuận lên xe ô tô và đi đến bãi đất trống phía trước cổng khu sinh thái Green. Tại đây, khi nghe Diệu buộc mình trả nợ một cách vô lý, chị Thuận đã không đồng ý nên bị các đối tượng đánh đập, tát liên tiếp vào mặt và dọa cắt gân tay, gân chân.

Sợ ảnh hưởng đến tính mạng nên chị Thuận đã đồng ý chịu trách nhiệm thanh toán khoản nợ. Diệu ép chị Thuận xác nhận khoản nợ và cam kết mỗi tháng sẽ chuyển khoản trả nợ cho đến khi hết số tiền nợ. Sau khi thực hiện hành vi, các đối tượng thả chị Thuận xuống xe và đi về thị xã Kỳ Anh.

Theo Vĩnh Gia (Nld.com.vn)

XEM THÊM