Kiểm tra về mặt Đảng đối với ông Nguyễn Viết Dũng

Ủy ban Kiểm tra thị ủy Điện Bàn đã vào cuộc kiểm tra về mặt Đảng đối với ông Nguyễn Viết Dũng, Bí thư Chi bộ Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng.

Chiều 14-12, lãnh đạo Thị ủy Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) cho biết đã giao Ủy ban Kiểm tra Thị ủy làm việc với Chi bộ Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng (đóng tại thị xã Điện Bàn), nơi ông Nguyễn Viết Dũng làm bí thư, liên quan đến vụ việc ông Dũng hành hung nữ nhân viên sân golf tại TP Đà Nẵng gây bức xúc dư luận.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Điện Bàn sẽ yêu cầu Chi bộ Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng báo cáo, nắm thông tin cụ thể về vụ việc. Trên cơ sở đó, Ủy ban Kiểm tra Thị ủy sẽ xem xét tính chất, mức độ vi phạm, chiếu theo quy định của Đảng, báo cáo Ban Thường vụ Thị ủy xem xét có hình thức xử lý theo đúng quy trình, quy định.

Ông Nguyễn Viết Dũng là Bí thư Chi bộ Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng

Trong ngày 14-12, ông Trình Minh Đức, Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Quảng Nam, cho biết ông Nguyễn Viết Dũng, đại biểu HĐND tỉnh, đã báo cáo giải trình.

Ông Nguyễn Công Thanh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam, cho hay việc xử lý vụ việc liên quan đến ông Nguyễn Viết Dũng đang được thực hiện theo đúng quy trình. Hiện nay, ông Dũng đã có báo cáo giải trình và thừa nhận hành vi của mình, tuy nhiên đó chỉ mới là giải trình của cá nhân ông Dũng. “Thường trực HĐND tỉnh đã giao nhiệm vụ cho các cơ quan chức năng của tỉnh xác minh làm rõ, xác định mức độ nặng nhẹ thế nào mới họp để đưa ra hướng xử lý cụ thể” – ông Thanh nói.

Quan điểm của Thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam là trong trường hợp ông Dũng có khuyết điểm, vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Trong báo cáo giải trình của mình, ông Nguyễn Viết Dũng cho biết ngày 6-12, ông và một số đối tác có đến sân golf BRG Đà Nẵng để chơi golf và chị N.A.L. là nhân viên phục vụ, hướng dẫn nhóm người chơi. Tuy nhiên, do bất đồng với cách tính sổ gậy trong một hố khi đánh golf, trong lúc cự cãi, do bức xúc, thiếu kiềm chế, nóng giận nhất thời nên ông đã xử lý vấn đề chưa đúng.

“Trong lúc cự cãi, do bức xúc, tôi đã đập cây gậy golf phát bóng sượt qua nón của chị L., hướng xuống dưới đất khiến cây gậy golf bị gãy làm đôi và bật lại, dẫn đến chị L. bị thương nhẹ phần mềm ở vùng mặt” – ông Dũng trần tình.

Nữ nhân viên sân golf bị ông Dũng hành hung

Ngay sau khi xảy ra sự việc, người thân của ông Dũng và những người có mặt đã đưa chị N.A.L. đi kiểm tra, thăm khám sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Ông Dũng cũng dặn người nhà tạo điều kiện tối đa để chị N.A.L. chụp chiếu, kiểm tra sức khỏe trong điều kiện tốt nhất và lo toàn bộ viện phí cho chị. Tới tối cùng ngày, chị N.A.L đã xuất viện trong tình trạng sức khỏe ổn định.

“Tôi và người thân đã liên hệ để xin lỗi và hỗ trợ thiệt hại về tinh thần cho chị L. Hiện nay, sức khỏe của chị L. là hoàn toàn bình thường, tâm lý tốt và đã trở lại làm việc” – ông Dũng cho biết.

Vị đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam này nói rằng “thật sự hối tiếc” vì hành động của mình đã gây ra cho chị L. cũng như làm ảnh hưởng đến uy tín của HĐND tỉnh Quảng Nam. Ông Dũng gửi lời xin lỗi chị L., gia đình chị và HĐND tỉnh Quảng Nam.

“Chỉ một chút nóng giận, không kiềm chế được bản thân mà tôi đã có hành động đáng trách. Tôi thành thật xin lỗi” – ông Dũng nói và cho hay hoàn toàn chịu trách nhiệm về vụ việc mà bản thân đã gây ra, xin nhận mọi hình thức xử lý theo quy định của pháp luật.

Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng mong báo chí và mạng xã hội thật sự công tâm, phản ánh trung thực, khách quan vụ việc. Ông cho rằng đã có nhiều thông tin sai sự thật, bới móc, khai thác chuyện đời tư cá nhân, gia đình mình cũng như hoạt động bình thường của doanh nghiệp; “vu khống”, “bịa đặt”, quy chụp sự việc khi chưa có căn cứ, kết luận cụ thể từ các cơ quan chức năng.

Q.Vinh

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/thoi-su/kiem-tra-ve-mat-dang-doi-voi-ong-nguyen-viet-dung-20221214185937687.htm

XEM THÊM