Kinh hoàng kí sinh trùng 12cm sống trên mặt người phụ nữ sau khi bị muỗi đốt

Các bác sĩ người Nga đã có một phát hiện bất ngờ sau khi thực hiện ca phẫu thuật loại bỏ một khối u trên mặt người phụ nữ.

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân. Ảnh: mz.mosreg.ru

Reuters dẫn lời Bộ Y tế khu vực Moscow ngày 1/12 cho biết, các bác sĩ đã loại bỏ một con giun dài 12 cm khỏi má của một người phụ nữ sau khi cô bị muỗi đốt. Bác sĩ chính phẫu thuật cho bệnh nhân cho biết đây là lần đầu tiên ông gặp trường hợp như vậy trong 10 năm làm nghề của mình.

Người phụ nữ 51 tuổi đến bệnh viện ở thị trấn Lyubertsy, gần thủ đô Moscow nước Nga, đã phàn nàn về tình trạng sưng và ngứa ở vùng má. Qua thăm khám, các bác sĩ nghi ngờ bệnh nhân có khối u lành tính và quyết định sẽ cắt bỏ khối u này.

“ Sau khi gây tê cục bộ và tiến hành phẫu thuật, chúng tôi tìm thấy đầu của một con kí sinh trùng ngay dưới vết cắt.” Ông Serge Grevtsev , trưởng khoa phẫu thuật hàm mặt cho biết.

Bác sĩ cũng giải thích rằng đây chính là nguyên nhân khiến bệnh nhân bị sưng và ngứa vùng má.

Hình ảnh con kí sinh trùng sau khi được các bác sĩ gắp ra khỏi má bệnh nhân. Ảnh: Mz.mosreg.ru

“Chúng tôi đã loại bỏ khối u ra khỏi má và lôi ra một con kí sinh trùng dài 12cm”, bác  sĩ Grevtsev nói thêm và cho biết đây là trường hợp đầu tiên mà ông gặp phải trong suốt một thập kỷ thực hành phẫu thuật.

Người bác sĩ của bệnh viện khẳng định, con kí sinh trùng phát triển ở má của người phụ nữ sau khi cô bị muỗi nhiễm giun sán đốt.

Trong một thông cáo báo chí, Bộ Y tế Nga cũng cho biết thú cưng trong nhà cũng có thể mang mầm bệnh này.

Theo Người đưa tin

https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/kinh-hoang-ki-sinh-trung-12cm-song-tren-mat-nguoi-phu-nu-sau-khi-bi-muoi-ot-a364627.html

XEM THÊM