Làm rõ việc phát hiện đỉa trong bình nước chưa bóc tem ở trường mầm non

Khi kiểm tra bình đựng nước để mở cho trẻ uống, các cô giáo kinh hãi phát hiện một con đĩa ngoe nguẫy bên trong.

Sáng 6/5, ông Nguyễn Văn Hoàng, Chủ tịch UBND xã Phong Thủy, xác nhận sự việc xảy ra tại Trường Mầm non Phong Thủy, xã Phong Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, ngày 28/4 vừa qua.

“Sau khi phát hiện sự việc, phía lãnh đạo trường đã mời xã đến làm việc và có báo cáo cụ thể. Báo cáo này chúng tôi cũng đã gửi về huyện, hiện các cơ quan đang đến làm việc”, ông Hoàng nói.

Thông tin ban đầu, ngày 28/4, khi đưa một trong những bình nước vừa nhập về để sử dụng thì bất ngờ các giáo viên trường này phát hiện có đỉa bên trong và dùng điện thoại quay lại.

Trong đoạn video dài khoảng 41 giây, ghi lại cảnh bình nước uống đóng chai loại 20 lít vẫn còn nguyên tem, chưa mở nắp hay xé bọc nilon, bên trong có một con đỉa bám vào thành bình. Khi lắc bình nước, con đỉa bằng đầu đũa bắt đầu ngoe nguẩy, di chuyển.

Hình ảnh con đỉa xuất hiện trong bình nước còn nguyên tem (Ảnh: Cắt từ clip)

Theo cô Dương Thị Thúy Hà – Hiệu trưởng Trường Mầm non Phong Thủy, trước đó, trường thường mua bình nước loại 20 lít của Công ty Cổ phần nước khoáng Bang (địa chỉ tại Thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy) cho học sinh uống.

Đợt mua gần nhất là vào ngày 25 – 28/4, khi đưa một trong những bình nước vừa mua về ra sử dụng thì xảy ra sự việc trên.

“Chúng tôi hết sức cẩn thận trong việc sử dụng thực phẩm, nước uống, mỗi khi mở bình đều kiểm tra rất kỹ rồi mới cho học sinh sử dụng. Hôm đó, các giáo viên kiểm tra bình nước trước khi mở đã phát hiện có đỉa bên trong”, cô Hà nói.

Trường Mầm non Phong Thủy.

Trường đã lập tức dừng việc sử dụng nước đóng bình của Công ty Cổ phần nước khoáng Bang. Hiện, các cô giáo đang tự nấu nước cho học sinh uống để đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã liên hệ phía công ty cung ứng nước, đồng thời lập biên bản sự việc ban đầu để tiến hành kiểm tra. Bình nước có đỉa bên trong sau đó đã được phía công ty đưa về.

Liên quan đến vụ việc này, vào chiều 5/5, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Bình đã cử đoàn trực tiếp làm việc và kiểm tra công tác sản xuất tại Công ty Cổ phần nước khoáng Bang.

Đại diện Công ty Cổ phần nước khoáng Bang cho biết, đơn vị đã cho kiểm tra lại toàn bộ quy trình sản xuất để tìm ra nguyên nhân vì sao có đỉa xuất hiện trong bình nước còn chưa bóc tem.

Cơ sở sản xuất nước của Công ty Cổ phần nước khoáng Bang.

Phía công ty này nhận định, có thể do vỏ bình nước loại 20 lít được tái sử dụng, trong quá trình vệ sinh, sục rửa không kỹ nên để sót dị vật là con đỉa. Bên cạnh đó một số nghi vấn khác cũng đang được phía công ty làm rõ.

Được biết, Công ty Cổ phần nước khoáng Bang là đơn vị sản xuất nước khoáng, nước giải khát đóng chai được người tiêu dùng tại Quảng Bình và một số tỉnh lân cận ưa chuộng. Hiện có khoảng 80% trường học trên địa bàn huyện Lệ Thủy và nhiều trường học tại Quảng Bình đang sử dụng nước đóng bình của Công ty này để cho học sinh uống.

Theo Ngô Thị Huyền (Nguoiduatin.vn)

XEM THÊM