Lâm Ti Phông đón niềm vui lớn sau nhiều năm chờ đợi

Sau nhiều năm nỗ lực, Lâm Ti Phông mới có niềm vui được gọi vào đội tuyển quốc gia. Cầu thủ quê Quảng Ngãi đã rất vui mừng khi được HLV Troussier trao cơ hội mà anh hằng mơ ước.

Người hâm mộ từng biết đến lứa Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh, Xuân Trường… ở các giải U.19 trước đây không xa lạ gì cái tên Lâm Ti Phông. Anh là cầu thủ được HLV trưởng U.19 Việt Nam lúc đó là Guillaume Graechen đánh giá rất cao. Dù Lâm Ti Phông thường đá dự bị ở vị trí của Văn Toàn trong màu áo U.19 Việt Nam, nhưng anh luôn chơi bùng nổ mỗi khi được tung ra sân. Điểm mạnh của anh là thể lực tốt, di chuyển không bóng thông minh, luôn cháy hết mình, nên anh nổi lên khá sớm ở đội tuyển U.19 Việt Nam lúc đó.

Lâm Ti Phông (phải) nổi lên cùng thời với Tuấn Anh. FBNV

Dưới thời HLV Hữu Thắng hay HLV Miura, Lâm Ti Phông cũng được gọi tập trung đội tuyển U.23 Việt Nam, nhưng sau đó do thi đấu cho đội hạng nhất Khánh Hòa, ít đất dụng võ, nên anh bị lãng quên dần.

Đầu quân cho CLB TP.HCM rồi chuyển đến Thanh Hóa, cầu thủ sinh năm 1996 mới phát huy hết phẩm chất của mình. Anh thường xuyên đá chính cho đội bóng xứ Thanh và là một trong những cầu thủ góp phần giúp Thanh Hóa dẫn đầu bảng xếp hạng V-League.

HLV trưởng CLB Thanh Hóa Velizar Popov rất thích cách chơi giàu năng lượng của Lâm Ti Phông nên khai thác anh triệt để, để cầu thủ này cống hiến nhiều nhất cho đội bóng.
Lâm Ti Phông đón niềm vui lớn sau nhiều năm chờ đợi – Ảnh 2.

Lâm Ti Phông luôn cháy hết mình trên sân cỏ. Khả Hòa

Cách cháy hết mình của Lâm Ti Phông cũng đã thuyết phục được HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Troussier. HLV người Pháp thích những cầu thủ năng nổ như anh và đặc biệt Lâm Ti Phông còn có thể chơi tốt nhiều vị trí từ tiền đạo đến tiền vệ nên phù hợp với cách chọn người của thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam.

Mỗi khi được trao cơ hội, chắc chắn cầu thủ quê Quảng Ngãi sẽ nắm bắt thời cơ: “Tôi rất vui bởi sau nhiều năm phấn đấu cuối cùng tôi cũng được triệu tập vào đội tuyển Việt Nam. Đây là cơ hội lớn của nghiệp cầu thủ nên tôi sẽ cố gắng hết mình để cống hiến và chứng tỏ bản thân. Chắc chắn tôi và các đồng đội được trao cơ hội lần này sẽ nỗ lực tối đa”, tân binh của đội tuyển Việt Nam bày tỏ.

(Theo Thanh Niên)

XEM THÊM