Lãnh án tử vì nhận 10 triệu ‘môi giới’ mua bán ma túy

Để có tiền tiêu xài, nam thanh niên làm trung gian, môi giới mua bán ma túy, để nhận 10 triệu đồng tiền công để rồi phải trá giá bằng mức án tử hình.

Ngày 29/12, TAND TP Hồ Chí Minh đã tuyên phạt Nguyễn Tiến Vũ (SN 1993, ngụ tại Quảng Ngãi) tử hình, Hoàng Văn Mạnh (SN 1988, ngụ tại quận Tân Phú) án tù chung thân cùng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Hai bị cáo trong thời gian chờ HĐXX nghị án.

Theo cáo trạng, lúc 16h45’ ngày 28/12/2020, tại trước một căn nhà thuộc tổ 12, ấp 6B, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh, Tổ công tác Công an huyện Bình Chánh bắt quả tang Nguyễn Tiến Vũ có hành vi cất giấu trái phép chất ma túy; kiểm tra chiếc xe do Vũ điều khiển, Tổ công tác phát hiện và thu giữ 95,7704 gam loại Methamphetamine; 1 bịch nylon màu đen đựng 1 gói nylon màu vàng ghi chữ GUANYINWANG bên trong chứa tinh thể không màu, kết quả giám định là ma túy ở thể rắn có hơn 1 kg loại Methamphetamine.

Mở rộng điều tra vụ án, Cơ quan CSĐT xác định Hoàng Văn Mạnh và Nguyễn Văn Hơn là các đối tượng đã giao ma túy cho Nguyễn Tiến Vũ. Khoảng 21 h 55’ ngày 28/12/2020, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Chánh khám xét khẩn cấp nơi ở của Hoàng Văn Mạnh tại địa chỉ số 20 đường số 18, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh, thu giữ 1 gói nylon hàn kín chứa chất bột màu trắng, kết quả giám định là ma túy ở thể rắn có khối lượng 0,5379 gam loại Ketamine, cùng 2 bộ dụng cụ sử dụng ma túy.

Tiếp tục khám xét khẩn cấp nơi Hoàng Văn Mạnh thuê để làm kho kinh doanh trên đường Phạm Văn Xảo, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh, CQĐT thu giữ một số bịch nylon có chứa ma túy các loại.

Tại CQĐT, Nguyễn Tiến Vũ khai nhận, Vũ được một người tên Thảo (không rõ lai lịch) điện thoại cho Vũ đặt mua 1,2 kg ma túy đá với giá 298 triệu đồng. Vũ gọi điện thoại cho Hoàng Văn Mạnh để mua ma túy cho Thảo. Mạnh đồng ý và nói Vũ đi đến đường Bình Long đợi sẽ có người đến giao ma túy đá cho Vũ, Mạnh hứa sau khi Vũ bán ma túy xong cầm 298 triệu đồng về đưa cho Mạnh thì Mạnh cho Vũ 10 triệu đồng.

Sau đó Vũ điều khiển xe gắn máy đi đến đường Bình Long gặp Nguyễn Văn Hơn chạy xe ôm công nghệ GoViet nhận “hàng”. Khi đang trên đường đi giao ma túy cho Thảo thì bị Tổ công tác Công an Bình Chánh bắt quả tang như đã nêu trên.

Ngoài ra Vũ khai cách ngày bị bắt khoảng 1 tuần, Vũ cũng đã “môi giới” và mua giúp Thảo 1kg ma túy đá với giá 250 triệu đồng của Mạnh và được Mạnh trả công 10 triệu đồng.

Tại CQĐT, Hoàng Văn Mạnh khai nhận phù hợp với Nguyễn Tiến Vũ về hành vi mua bản 1,2 kg ma túy đá như trên. Ngoài số ma tuy đã giao cho Vũ, cùng ngày 28/12/2021, Mạnh còn nói Nguyễn Văn Hơn giao 1 gói ma túy đá 0,5 gam cho một người ở Bình Tân. Nguồn ma túy Mạnh mua của các đối tượng tên Thu, tên Tuần (không rõ lai lịch).

Đối với Nguyễn Văn Hơn (chạy xe ôm công nghệ) nhiều lần đi giao ma túy giúp Mạnh nhưng Hơn không biết hàng mình giao nhận là hàng gì, do Mạnh gói rất kỹ và cũng không nói cho Hơn biết. CQĐT xét thấy không đủ cơ sở kết luận Hơn đồng phạm với Mạnh, nên không truy cứu trách nhiệm hình sự.

Bùi Thanh

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/ban-tin-113/lanh-an-tu-vi-nhan-10-trieu-moi-gioi-mua-ban-ma-tuy–i679327/

XEM THÊM