Lên núi hái thuốc, vô tình đụng trúng kho vàng khổng lồ thời nhà Minh

Ước tính giá trị của kho vàng này có thể lên đến 12 tỷ đô la (hơn 283 nghìn tỷ VNĐ).

Trong câu chuyện, một lão nông tên Lão Lý sống trong một làng nghèo khó ở huyện Toại Xương, tỉnh Chiết Giang. Ông ta là người duy nhất trong làng có công việc hái thuốc mộc trên núi.

Một ngày nọ, trong lúc hái thuốc, Lão Lý vô tình phát hiện một viên đá nhỏ sáng lấp lánh có ánh sáng vàng giữa cỏ và sông.

Ông nghi ngờ đó có thể là vàng, sau khi kiểm tra bằng cách cắn và gõ, ông chắc chắn đó là vàng thật. Tuy nhiên, ông phát hiện ra rằng có nhiều hạt vàng nhỏ ẩn trong dòng suối sâu dưới núi.

Lão Lý không tiết lộ cho ai biết về ” kho vàng” mà mình vừa phát hiện, nhưng tin tức nhanh chóng lan truyền trong làng. Dân làng đổ xô lên núi đào vàng và canh giữ điểm khai thác.

Một đoàn khảo sát được gửi đến và phát hiện một ngọn núi nhỏ chia đôi dòng suối, trong đó có hàm lượng vàng cao. Họ quyết định thực hiện một cuộc nổ mìn để tiếp cận tầng đá chứa vàng.

Sau cuộc nổ mìn thành công, các chuyên gia tìm thấy một hang động chứa xương và công cụ lao động, cho thấy nơi đây là một lò khai thác vàng cổ xưa và những bộ xương là của những công nhân đã qua đời.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng đây là một khu vực khai thác vàng từ thời nhà Minh (1368-1644), và những công nhân này có thể đã chết vì sự sập mỏ.

Phát hiện này đánh dấu sự khám phá hàng trăm tấn vàng có giá trị kinh tế lớn. Ước tính giá trị của vàng này có thể lên đến 12 tỷ đô la (hơn 283 nghìn tỷ VNĐ).

Việc phát hiện này đã mang lại hy vọng cho dân làng vượt qua nghèo đói và chính quyền địa phương đã hỗ trợ họ trong việc phát triển kinh tế.

Theo Thiên Trang (Kienthuc.net.vn)

XEM THÊM