Lộc Fuho tuyên bố sốc sau khi lên công an làm việc về tiền từ thiện

Lộc Fuho tuyên bố tạm dừng kêu gọi từ thiện sau nhiều ồn ào, tranh cãi. Bên cạnh đó, nam YouTuber cũng khẳng định: “Lộc tuyên bố làm từ thiện bằng lương tâm chứ không phải bằng lương tháng”.

Xuất thân từ anh chàng phụ hồ có cuộc sống khó khăn, Lộc Fuho dần trở nên nổi tiếng nhờ đá sân sang mảng YouTuber. Một năm trở lại đây, anh càng dành được nhiều thiện cảm của cộng đồng nhờ các hoạt động thiện nguyện. Tuy nhiên, trong quá trình đó, Lộc Fuho cũng gặp không ít tranh cãi.

Lộc Fuho đi làm từ thiện

Mới đây, trên trang Fanpage, Lộc Fuho chia sẻ dòng trạng thái dài tổng kết năm 2022 thu hút sự chú ý. Trong đó, nam YouTuber tập trung nói về vấn đề kêu gọi từ thiện. Đặc biệt Lộc Fuho cho biết dừng kêu gọi từ thiện sau khi làm việc với công an về sao kê tiền từ thiện. Đồng thời, YouTuber sinh năm 1994 khẳng định: “Lộc tuyên bố làm từ thiện bằng lương tâm chứ không phải bằng lương tháng”.

Cụ thể, nam YouTuber cho biết: “Đầu năm 2022 Lộc có kêu gọi từ thiện đến cuối năm thì thông báo nghỉ. Tổng số tiền khoảng 140 triệu đồng. Vì sao số tiền ít – vì lâu lâu gặp hoàn cảnh nào đặc biệt khó khăn Lộc mới đăng bài và chỉ kêu gọi duy nhất trên nền tảng YouTube”.

Nói thêm về lý do quyết định tạm dừng kêu gọi, Lộc Fuho tâm sự: “Lý do Lộc nghỉ là vì làm từ thiện có bỏ tiền túi thêm nhưng nhiều người bảo tôi ăn chặn. Lúc nào đăng video lên cũng có người bình luận nghe buồn quá nên Lộc quyết nghỉ và hứa khi nào có dư dả sẽ tự bỏ tiền túi ra làm.

Còn số tiền 140 triệu kêu gọi gần 1 năm Lộc có ăn chặn không thì công an đã kêu tôi lên sao kê cách đây gần 2 tháng rồi. Nếu tôi ăn chặn thì đã không ngồi đây để viết trạng thái này đâu. Vì vậy mọi người yêu quý cứ yên tâm, Lộc tuyên bố làm từ thiện bằng lương tâm chứ không phải bằng lương tháng”.

YouTuber 9x khẳng định anh làm từ thiện xuất phát từ cái tâm, đàng hoàng, công an cũng đã điều tra, không có gì sai trái nên không sợ. Lộc Fuho cũng tiết lộ việc việc đã sao kê đầy đủ với công an về tiền từ thiện cách đây 2 tháng.

“Mình còn cho thêm người ta thế mà cứ kêu tôi ăn chặn. Nghe nhiều buồn nên tôi nghỉ cách đây 2 tháng rồi. Các bạn theo dõi hết trên nền tảng mạng xã hội của Lộc là biết từ trước đến giờ Lộc có bỏ tiền không. Do 2 vợ chồng hiện tại chỉ gọi là khá thôi, chưa thể bỏ tiền túi 100% được nhưng có lòng kêu gọi và đưa đủ cho các hoàn cảnh khó khăn không thiếu một đồng”, nam YouTuber, cho biết.

Bên dưới bài chia sẻ của Lộc Fuho nhiều cư dân mạng bày tỏ sự đồng cảm với anh và cho biết sẽ luôn tin tưởng và ủng hộ nam YouTuber.

“Tâm mình không tham thì không có gì phải sợ. Tin tưởng anh”,  

“Hoan nghênh em, mọi người vẫn luôn tin tưởng em”,  

“Theo dõi Lộc từ hồi nhà còn lụp xụp tới khi lo được cho vợ con. Lộc có lòng kêu gọi, đem trao quà cho bà con là quý lắm rồi. Nỗ lực bao công sức mới khá lên được mà nhiều người nói này nói kia tội cho anh. Tâm mình không tham không xấu thì không sợ, cứ giúp theo cách của anh đi ạ”,  

“Cá nhân tôi thấy Lộc là người tử tế”,…  

Được biết, từ năm 2022 vợ chồng Lộc Fuho bắt đầu làm từ thiện và đứng ra kêu gọi tấm lòng của các mạnh thường quân. Vợ chồng Lộc đã lập một tài khoản ngân hàng riên để đảm bảo tính minh bạch rõ ràng. Tuy nhiên, họ vẫn gặp không ít lời ra tiếng vào về vấn đề ăn chặn tiền từ thiện. Mới đây nhất, Lộc Fuho đã về Đồng Tháp hỗ trợ gia đình bé trai bị rơi xuống trụ bê tông. Song bên cạnh những lời khen ngợi, cảm ơn, Lộc Fuho cũng nhận về không ít chê bai, chỉ trích về hành động này.

Theo Thiên An (Saostar.vn)

XEM THÊM