Lợi dụng thông báo tìm con trên mạng để tống tiền

Thấy thông tin tìm con trên mạng xã hội, C giả vờ biết thông tin về cháu bé, nhắn tin yêu cầu người nhà chuyển tiền cho mình.

Ngày 3-12, Công an quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho biết đã tạm giữ hình sự PVC (25 tuổi, trú xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) để điều tra hành vi tống tiền gia đình tìm kiếm con gái mất tích sau khi đi học ở trường về.

Trước đó, chiều ngày 2-12, Công an phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà) tiếp nhận tin báo của anh NVL (38 tuổi) về việc con gái anh là bé NTT(11 tuổi) đi học không thấy về.

Trong lúc anh L và người nhà đi tìm khắp nơi nhưng vẫn không ra tung tích của con gái thì đến đầu giờ chiều ngày 2-12, anh nhận được tin nhắn từ số điện thoại lạ với nội dung “Chuyển khoản vào STK ngân hàng VCB tên Đặng Quốc Khánh 500.000 đồng tôi sẽ cho thông tin con gái của bà”.

Nhận được thông tin trên, cả nhà anh L đều rất hoang mang. Tuy nhiên, anh L vẫn không làm theo yêu cầu của đối tượng mà lập tức đến Công an phường An Hải Bắc trình báo.

PVC tại cơ quan điều tra.Ảnh:CA

Cũng trong thời điểm này, anh L tiếp tục nhận được tin nhắn yêu cầu gia đình chuyển 1 triệu đồng vào tài khoản. Cuối tin nhắn, đối tượng cũng không quên đe dọa: “Lần cuối muốn biết thông tin T đang ở đâu thì chuyển vào tài khoản…Sau 5 phút không chuyển khoản thì thuê bao”!

Công an quận Sơn Trà phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an TP một mặt cử lực lượng khẩn trương truy tìm manh mối cháu bé, mặt khác cử các tổ công tác xác minh, truy lùng đối tượng nhắn tin “tống tiền”.

Sau vài giờ tìm kiếm, cháu bé được phát hiện đang ở nhà bạn và được gia đình đón về nhà còn đối tượng nhắn tin đe dọa cũng được làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, C khai nhận do thấy thông tin tìm con được đăng trên mạng xã hội, trong khi bản thân đang túng tiền nên giả vờ biết thông tin về cháu bé để nhắn tin yêu cầu người nhà chuyển tiền cho mình.

Theo PLO

https://plo.vn/loi-dung-thong-bao-tim-con-tren-mang-de-tong-tien-post710561.html

XEM THÊM