Lời khai của ‘shipper có bằng đại học’ cướp tiệm vàng ở Hà Nội

Làm việc với cơ quan công an, nghi phạm Trần Đăng Khoa khai nhận làm rơi đồ của khách trong lúc vận chuyển, nên nảy ý định vào cửa hàng vàng bạc cướp giật để lấy tiền đền bù.

Chiều 7/6, Công an huyện Hoài Đức, Hà Nội cho biết đang tạm giữ hình sự Trần Đăng Khoa (SN 2001, ở thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa, Hà Nội), để điều tra về hành vi Cướp giật tài sản.

Được biết, Khoa quê huyện Ứng Hoà, là sinh viên tốt nghiệp một trường đại học ở Hà Nội. Nhưng khi ra trường không xin được việc làm đúng chuyên ngành nên đi làm shipper.

Khu vực xảy ra vụ việc. Ảnh D.H.

Trước đó, vào tối 6/6, một nam thanh niên tới cửa hàng vàng ở thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức, Hà Nội xem sợi dây chuyền bạc, sau đó bất ngờ cầm sợi dây chuyền này bỏ chạy. Tuy nhiên, khi đối tượng chạy ra khỏi tiệm vàng được đoạn ngắn thì bị người dân bắt giữ và thông báo cho công an.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai tên Trần Đăng Khoa, bản thân hành nghề shipper. Chiều hôm xảy ra vụ việc, khi đi giao hàng Khoa đã đánh rơi một món hàng trị giá hơn 1 triệu đồng. Do cần tiền đền bù, Khoa đã nảy sinh ý định cướp giật tài sản.

Đến khoảng 21h40 ngày 6/6, Khoa một mình điều khiển xe máy đến cửa hàng vàng bạc Bảo Nguyên, đỗ xe trên vỉa hè rồi vào giả vờ xem hàng. Sau đó Khoa bảo chủ cửa hàng vàng bạc là anh Trần Văn H. cho xem một chiếc dây chuyền bạc. Khoa đeo chiếc dây chuyền đó vào cổ, nói với anh H. ra xe để lấy ví thanh toán.

Sau đó, Khoa giả vờ mở cốp để lấy ví rồi lợi dụng anh H. đang đứng bên trong cửa hàng cách khoảng 2m, đóng cốp, định điều khiển xe bỏ chạy. Tuy nhiên, khi Khoa chưa kịp bỏ đi thì anh H. đã phát hiện, chạy ra đạp đổ xe máy đồng thời hô hoán. Khoa bỏ chạy và bị anh H. cùng một số người khác đuổi theo giữ lại, báo tin cho Công an thị trấn Trạm Trôi đến làm việc.

Biên Thùy (SHTT)

XEM THÊM