Lời khai nghi phạm bắt cóc con gái của bạn thân: Trả nợ thành công sẽ…đi tu

Nếu tống tiền thành công, Sơn dự định sẽ trả nợ hết cho các đối tượng cho vay sau đó sẽ xin vào đi tu tại một ngôi chùa ở Đà Lạt, làm lại cuộc đời.

Ngày 3/10, Công an tỉnh Long An cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An phối hợp các Cục nghiệp vụ Bộ Công an, Công an TPHCM và Công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ đối tượng Nguyễn Thanh Sơn (SN 1989), ngụ ấp 6, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An để điều tra làm rõ về hành vi “bắt cóc trẻ em”.

Nguyễn Thanh Sơn tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp.

Tại cơ quan công an, Sơn khai nhận, do nợ tiền không có khả năng chi trả nên Sơn nảy sinh ý định bắt cóc con của bạn mình là cháu L.M.C (3 tuổi, trú tại phường 2, TP Tân An, tỉnh Long An) để đòi tiền chuộc.

Do Sơn và gia đình anh Lê Trọng Tuyển (Bố cháu C.) chơi với nhau khá thân nên đối tượng thường xuyên qua nhà chơi. Sơn vẫn đón con mình và đón luôn con của anh Tuyển nên cô giáo trường mầm non không mảy may nghi ngờ.

Để thực hiện việc bắt cóc cháu C., khoảng 15h ngày 2/10, Sơn thuê xe ô tô đến Trường Mầm non A.V (thuộc phường 6, thành phố Tân An) để đón con, đồng thời đề nghị cô giáo cho đón thêm cháu C. (do trước đó đối tượng có đón con cùng với cháu L.M.C nên cô giáo đồng ý).

Sau khi chở 2 đứa trẻ về nhà tại huyện Thủ Thừa (Long An), Sơn giao con mình cho ông bà nội và yêu cầu tài xế chở Sơn cùng cháu C. đến Thảo Cầm Viên (TP HCM), sau đó di chuyển đến khách sạn tại phường An Lạc, thành phố Thủ Đức, TP HCM để thuê phòng nghỉ.

Do sợ di chuyển quãng đường xa, cháu C. quấy khóc, đối tượng lấy lý do người thân bị tai nạn phải đi cấp cứu nên nhờ lễ tân giúp trông coi cháu C..

Sơn sau đó thuê taxi đến bến xe miền Đông đón xe khách di chuyển đến thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng để lẩn trốn. Trong quá trình di chuyển, đối tượng Sơn liên tục dùng Zalo, điện thoại để liên lạc, đe dọa gây sức ép cho cha cháu L.M.C đòi tiền chuộc là 2 tỷ đồng. Do lo lắng cho sự an toàn của cháu L.M.C, cha của cháu L.M.C đã chuyển tiền nhiều lần cho Sơn, tổng số tiền là 1 tỷ đồng.

Do Sơn quen biết bố mẹ cháu C. nhiều năm nay nên khi Sơn yêu cầu chuyển tiền, ban đầu vợ chồng anh Tuyển không tin, tưởng bạn đùa vui.

Anh Tuyển còn đang định nhắn trả lời lại thì tiếp tục nhận tin nhắn gửi kèm số tài khoản, đồng thời yêu cầu anh phải gửi 2 tỷ đồng để chuộc con. “Nếu không chuyển tiền, hoặc báo công an thì sẽ giết chết bé, rồi tao tự tử như vụ ngoài Hà Nội”, Sơn đe dọa.

Sơn khai, sau khi tống tiền thành công, Sơn sẽ trả nợ hết cho các đối tượng cho vay sau đó sẽ xin vào đi tu tại một ngôi chùa ở Đà Lạt, làm lại cuộc đời. Trường hợp nếu bị bắt, Sơn có sẵn chai thuốc diệt cỏ trong hành lý, Sơn sẽ uống để tự vẫn.

Hiện, vụ việc đang được Công an tỉnh Long An tiếp tục điều tra, làm rõ.

PTH (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/loi-khai-nghi-pham-bat-coc-con-gai-cua-ban-than-tra-no-thanh-cong-sedi-tu-d186341.html

 

XEM THÊM