Lực lượng cứu hộ, cứu nạn tiến hành kiểm tra ống vách thép để tìm cách cứu cháu bé

Đến 11 giờ trưa ngày 3-1, bộ đội Công binh 25, Quân khu 9 và các lực lượng chức năng địa phương vẫn đang chạy đua với thời gian để thực hiện công tác cứu hộ.

Tại hiện trường vụ bé trai lọt vào trụ bê tông, các máy móc, công cụ vẫn đang được lực lượng chức năng thực hiện việc hút bùn và đóng ống thép quanh trụ bê tông, khoan bùn đất với độ sâu 35m để tạo khoảng trống cho thợ hàn, thợ lặn xuống nhằm cố định các đầu mối trụ cột, dùng dây cáp kéo trụ cột lên mặt đất.

Như vậy, sau gần 72 giờ, công tác cứu nạn, cứu hộ sắp có kết quả. Thông cáo báo chí của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Tháp cho hay, hiện lực lượng cứu nạn, cứu hộ đang sử dụng nhiều thiết bị, phương tiện chuyên dụng để tiến hành phương án cứu nạn nhân trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, thực hiện Công điện số 01/CĐ-TTg ngày 2-1-2023 của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã có Công văn số 01/UBND-ĐTXD ngày 2-1-2023 đề nghị Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn và các Bộ trưởng: Quốc phòng, Công an, Giao thông vận tải, Xây dựng, Lao động- Thương binh và Xã hội huy động chuyên gia, hỗ trợ thiết bị quan sát trong lòng ống, thiết bị cứu hộ và chỉ đạo lực lượng có kinh nghiệm ứng phó sự cố để hỗ trợ địa phương trong thời gian sớm nhất.

Cũng trong sáng 3-1, Thiếu tướng Nguyễn Minh Triều, Phó tư lệnh Quân khu 9 đã có mặt tại hiện trường kiểm tra công tác cứu hộ và động viên cán bộ, chiến sĩ cũng như gia đình bé trai bị kẹt trong trụ bê tông.

Thiếu tướng Nguyễn Minh Triều, Phó tư lệnh Quân khu 9 kiểm tra tại hiện trường.

Thiếu tướng Nguyễn Minh Triều, Phó tư lệnh Quân khu 9 thăm hỏi, động viên gia đình cháu bé bị kẹt trong trụ bê tông.

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn xuống kiểm tra ống vách thép để chuẩn bị cứu cháu bé ra khỏi ống bê tông

Bộ đội Công binh 25, Quân khu 9 chạy đua với thời gian nên bữa cơm trưa chỉ kịp ăn vội.

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/xa-hoi/tin-tuc/luc-luong-cuu-ho-cuu-nan-tien-hanh-kiem-tra-ong-vach-thep-de-tim-cach-cuu-chau-be-715615

XEM THÊM