Ly kỳ người đàn ông chở hơn 7 tỉ đồng đến công ty CEO Nguyễn Thái Luyện

Câu chuyện của bị hại tên Đ.V.C (58 tuổi; ngụ TP Thủ Đức) – 1 trong hơn 4.000 nạn nhân, khiến nhiều người không khỏi đau lòng.

Chiều 15-12, TAND TP HCM tiếp tục đối chiếu số tiền thiệt hại và yêu cầu của các bị hại trong phiên xét xử Nguyễn Thái Luyện (cựu Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Alibaba) và 22 đồng phạm về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Rửa tiền”.

Trong đó, câu chuyện của bị hại tên Đ.V.C (58 tuổi; ngụ TP Thủ Đức) – 1 trong hơn 4.000 nạn nhân, khiến nhiều người không khỏi đau lòng.

Trước tòa, ông C. cho biết các anh em trong gia đình ông đã đầu tư hơn 7 tỉ đồng để mua đất dự án mà công ty của Nguyễn Thái Luyện quảng cáo.

Ông C. xin được nhận đất thay vì tiền bồi thường. Người đàn ông còn mong HĐXX xem xét các dự án của Công ty Alibaba, nếu dự án nào có thể đầu tư hình thành khu dân cư đúng pháp luật, thì gia đình ông xin được đóng thêm tiền xây dựng cơ sở hạ tầng, chỉ mong được nhận đất để xây nhà như tâm nguyện của cả nhà.

Các bị hại tham dự phiên xử ngày 15-12.

Ông C. kể sau khi cha mất, ông và vợ chồng 4 người em, 6 đứa cháu sống chung với nhau. Thấy cảnh nhà chật, người đông, mẹ ông quyết định bán căn nhà, chia tiền cho các con ra ở riêng.

Năm 2018, để tìm đất cất nhà, ông tìm hiểu qua nhiều công ty, trong đó có Công ty Alibaba nhưng vì không tin tưởng nên ông nhanh chóng từ chối lời mời mua dự án. Tuy nhiên, “nhân viên sale” của công ty vẫn nài nỉ xin số điện thoại ông bằng được.

“Sau đó nhân viên tấn công điện thoại, tin nhắn tôi hằng ngày. Còn cử 2 nhân viên đến nhà để đưa chúng tôi lên trụ sở công ty” – ông C. nói trước bục khai báo.

Sau khi đến công ty, ông yêu cầu phải cam kết ra được sổ chứng nhận quyền sử dụng đất thì ông mới mua vì ông muốn có đất xây nhà chứ không phải mua đầu cơ.

Hôm sau, nhân viên Công ty Alibaba tiếp tục đưa ông đến trụ sở và bày ra nhiều sổ đỏ, giấy tờ liên quan các dự án với lời cam kết chắc nịch “vài hôm nữa sẽ giao giấy tờ cho ông”.

Cảm thấy tin tưởng, ông C. mạnh dạn xuống tay. Ông C. kể đã chở xe tiền hơn 7 tỉ đồng đến mua đất, được Nguyễn Thái Luyện trực tiếp đón từ cửa công ty.

Không lâu sau đó, khi nhà chưa kịp cất thì Công ty Alibaba bị khám xét, Nguyễn Thái Luyện bị bắt, còn gia đình ông thì mất trắng.

Sau khi chuyện xảy ra, gia đình ông ly tán, các anh em bỏ nhà, ly hôn tan tác.

“Mấy anh em cũng không trách tôi, chỉ trách số gia đình mình xui rủi dính vào vụ lừa đảo này. Vợ chồng cả hai em tôi bỏ nhau, các cháu mỗi người một nơi. Chỉ mong tiền bỏ ra với mục đích mua nhà ở thì tòa xem xét cho chúng tôi” – ông C. nói với HĐXX.

Kết thúc phiên xét xử cùng ngày, thẩm phán Trần Minh Châu – chủ tọa phiên toà – cho biết căn cứ diễn biến phiên xét xử, tòa án sẽ kết thúc phần đối chiếu số tiền thiệt hại và yêu cầu bồi thường của các bị hại trong ngày 17-12 (sớm hơn 1 ngày so với kế hoạch trước đó).

Sáng chủ nhật, 18-12 , phiên xét xử sẽ bước sang phần tranh tụng khác.

Theo Trần Thái (Nld.com.vn) 

XEM THÊM