Mải mê chụp ảnh, nữ du khách trượt ngã tử vong giữa quảng trường

Một nữ du khách đứng chụp hình gần bậc lên xuống khu tháp Trầm Hương bên biển Nha Trang (Khánh Hòa) bị té xuống sân quảng trường 2/4, tử vong tại chỗ.

Nạn nhân là nữ du khách 65 tuổi, ở TP Pleiku (Gia Lai), đi du lịch cùng gia đình tới TP Nha Trang.

Vào khoảng 15h chiều 15/4, nữ du khách đứng chụp hình gần ngay chỗ vòm cổng Tháp Trầm Hương và các bậc cấp lên xuống, Quảng trường 2-4 ở phía gần bãi biển.

Nạn nhân bị trượt chân, té ngửa từ tháp Trầm Hương xuống quảng trường và tử vong tại chỗ.

Tháp Trầm Hương luôn một lượng lớn người dân và du khách đến vui chơi, tham quan. Ảnh: N.T.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, Công an TP Nha Trang đã đưa nạn nhân vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa làm các thủ tục khám nghiệm tử thi, rồi bàn giao cho thân nhân đưa về an táng.

Tháp Trầm Hương vừa được sửa chữa xong. Khu vực sân xung quanh tháp Trầm Hương đã trở thành một không gian văn hóa, một điểm check in của người dân và du khách.

Cùng với không gian ở khu vực công viên bờ biển đối diện khách sạn Novotel Nha Trang; khu vực công viên Phù Đồng thì khu vực quanh sân Tháp Trầm Hương là 1 trong 3 khu vực được Sở Văn hóa và Thể thao Khánh Hòa tổ chức các hoạt động triển lãm, biểu diễn nghệ thuật.

Một trong các hạng mục mới của khu tháp Trầm Hương là xây thêm các vòm cổng có cách điệu theo hình ảnh Tháp Bà Ponagar và làm thêm các bậc lên xuống khu sân tháp.

Nơi nạn nhân bị trượt té có độ cao 5 bậc thang đá, mới được xây dựng.

Minh Ngọc (SHTT)

XEM THÊM