Mạo danh Công an lừa đảo chạy án chiếm đoạt 150 triệu đồng

Lê Công Bắc giả là cán bộ đang công tác tại Bộ Công an để lừa đảo chạy án cho vợ anh V thoát tội với giá 150 triệu đồng.

Ngày 16/2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Công Bắc (SN 1992), trú tại xã Tịnh Minh, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Lê Công Bắc tại cơ quan điều tra.

Tháng 1/2023 trong lúc ngồi tại quán cà phê, Bắc giới thiệu với anh Lê Quang V, trú tại huyện Đắk R’lấp mình là cán bộ đang công tác tại Bộ Công an, quen biết rất nhiều người và có thể giúp cho vợ anh V (đang bị bắt về tội tàng trữ pháo nổ trái phép) thoát tội với điều kiện phải đưa cho Bắc 150 triệu đồng.

Tin tưởng, chiều 13/2, anh V đã đưa trước cho Bắc 60 triệu đồng thì bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông bắt giữ cùng tang vật.

Được biết, ngoài vụ việc trên, đối tượng Lê Công Bắc còn thực hiện các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản khác.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh tiếp tục mở rộng điều tra. Ai là nạn nhân của các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản nói trên, xin liên hệ với cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông (gặp Thượng tá Hoàng Anh Tuấn, Phó trưởng Phòng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh, SĐT 0931184078) để phối hợp điều tra, làm rõ.

Minh Quỳnh

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/ban-tin-113/mao-danh-cong-an-lua-dao-chay-an-chiem-doat-150-trieu-dong-i683790/

XEM THÊM