Mất ăn mất ngủ vì mua lô đất 1,45 tỷ dính quy hoạch

Đâu phải cứ mua đất để dành là sẽ lời to như nhiều người nghĩ.

Tôi mua một lô đất 10m x 38m, thổ cư 170 m2 năm 2019 giá 1,45 tỷ đồng. Lúc đó theo bản đồ quy hoạch sẽ ra mặt đường chính (bị mất khảng 10m sâu để làm đường, còn lại 28m dài).

Lúc đầu dự án làm đường tránh hướng bên trái, tôi mua đất phía bên phải, trên bản đồ quy hoạch dự tính sau này lấy hoàn toàn phía bên trái và lấy về phía nhà tôi thêm vô khoảng 10m.

Đầu năm nay tôi vẫn mang sổ đỏ của miếng đất đó đi vay, ngân hàng thẩm định không vấn đề gì. Đùng một cái, cơ quan chức năng thay đổi thiết kế con đường, mở rộng lên thành đường lớn hơn (bao gồm hành lang, quy hoạch đến năm 2030).

Lô đất của tôi nằm trọn trong quy hoạch 99%, còn dư lại đúng một góc hình tam giác có diện tích 10m2. Vì phía bên trái đó có một cái hồ rất rộng, chắc đoàn khảo sát làm đường về hướng đó sẽ dễ sụt lún, chi phí đầu tư kè bờ… tốn kém, tôi đoán vậy).

Do đất nhà tôi nằm trọn vẹn trong quy hoạch nên phía đối diện bây giờ không bị quy hoạch nữa, lại thành ra mặt tiền đường lớn.

Miếng đất của tôi bây giờ dính quy hoạch như vậy nên cũng không bán được để mua chỗ khác cho con, đợi tái định cư thì còn xa vời.

Tôi tính để dành cho con sau này ở làm ăn, mà bây giờ còn không gỡ được vốn, mất ăn mất ngủ, buồn không thể tả nổi.

Người tính không bằng trời tính.

Nguồn : https://vnexpress.net/mat-an-mat-ngu-vi-mua-lo-dat-1-45-ty-dinh-quy-hoach-4540568.html

XEM THÊM