Mất hơn 4 tỷ đồng sau khi nghe điện thoại của kẻ giả danh cán bộ viện kiểm sát

Sau khi nghe điện thoại của người tự xưng là cán bộ viện kiểm sát thông báo liên quan đến vụ án ma túy, bà L. lo sợ, liền chuyển cho người này 4,25 tỷ đồng.

Ngày 30/11, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ Viện Kiểm sát, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là hơn 4 tỷ đồng.

Ngày 26/11, Công an phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) tiếp nhận đơn trình báo của bà L. (SN 1959, trú tại quận Cầu Giấy) phản ánh việc bà nhận được điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ viện kiểm sát thông báo bà liên quan một vụ án ma túy.

Người này yêu cầu bà L. phải chuyển tiền vào tài khoản để phong tỏa, nếu không liên quan sẽ trả lại. Do lo sợ, bà L. đã chuyển 4,25 tỷ đồng vào tài khoản của các đối tượng. Sau khi chuyển tiền, bà L. mới biết mình bị lừa và đến cơ quan công an trình báo.

Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Theo Công an TP Hà Nội, thời gian qua, mặc dù có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan tư pháp để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn có người sập bẫy của các đối tượng.

“Để làm việc với người dân, cơ quan tư pháp sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng”, Công an TP Hà Nội thông tin.

Theo VTC

https://vtc.vn/mat-hon-4-ty-dong-sau-khi-nghe-dien-thoai-cua-ke-gia-danh-can-bo-vien-kiem-sat-ar717446.html?fbclid=IwAR2vDifioXDLT-iMnYlR3NxJOArqgreHAfW2vXd_MkKo5NEPEZZ9uWGZcg8

XEM THÊM