Mất thêm 11 tỷ USD, ông Phạm Nhật Vượng là tỷ phú có tài sản giảm mạnh nhất thế giới đêm qua

Tại thời điểm 10 giờ sáng ngày 18/8 (giờ Việt Nam), tổng tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng theo BXH Forbes Real time tiếp tục có sự biến động lớn khi giảm xuống còn 26,2 tỷ USD so với mức 44,5 tỷ USD chỉ 2 ngày trước đó.

Trước đó, kết phiên giao dịch 17/8 trên sàn chứng khoán Mỹ, cổ phiếu VFS của VinFast Auto Ltd. đã chứng kiến phiên giảm điểm thứ hai liên tiếp, về mức giá 20 USD/cổ phiếu, tương đương giảm 10,11 USD trong phiên, tức giảm 33,58% so với phiên liền trước.

Giá trị vốn hóa của VFS trên thị trường theo đó cũng giảm mạnh từ hơn 69 tỷ USD ở phiên liền trước xuống còn hơn 46 tỷ USD; lưu lượng sang tay trong phiên ước khoảng 1,8 triệu cổ phiếu.

Theo đà giảm của cổ phiếu VFS, khối tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng biến động lớn khi giảm xuống 26,4 tỷ USD tại thời điểm kết thúc phiên giao dịch từ mức 37,4 tỷ USD trong phiên trước đó. Con số này cũng giảm tới 45% so với mức tổng tài sản ròng 44,5 tỷ USD của ông Vượng sau phiên giao dịch đầu tiên của VFS trên sàn Nasdaq.

Biến động của cổ phiếu VFS trong những giờ sau khi chốt phiên giao dịch 17/8 tiếp tục làm tài sản ròng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng giảm nhẹ. Tại thời điểm 10 giờ sáng 18/8 (giờ Việt Nam), tổng tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng theo BXH Forbes Real time hiện ở mức 26,2 tỷ USD, xếp ở vị trí thứ 58 thế giới. So với vị trí 27 thế giới có được sau ngày chào sàn Nasdaq thành công của VFS, đến nay, thứ hạng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng trên BXH của Forbes đã tụt 31 bậc.

Tại thời điểm 10 giờ sáng ngày 18/8 (giờ Việt Nam), tổng tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng theo BXH Forbes Real time đã giảm 30% so với một ngày trước đó, xuống còn 26,2 tỷ USD. Ảnh: Forbes.

Xếp vị trí liền trước vị trí thứ 58 của tỷ phú Phạm Nhật Vượng là ông trùm bất động sản Hong Kong Lee Shau Kee, người được mệnh danh là “Warren Buffett của Hong Kong”, đồng thời là nhà sáng lập tập đoàn Henderson Land Development; và bà trùm khai thác mỏ, nữ doanh nhân người Úc Gina Rinehart, Chủ tịch công ty thăm dò và khai thác khoáng sản Hancock Prospecting.

Dù vậy, với khối tài sản ròng 26,2 tỷ USD theo Forbes Real time, tỷ phú Phạm Nhật Vượng hiện vẫn vượt qua ông chủ Softbank Masayoshi Son (24,4 tỷ USD, thứ hạng 63) và nhà sáng lập Alibaba Jack Ma (24,3 tỷ USD, thứ hạng 65).

Cũng theo Forbes, với việc tổng tài sản ‘bốc hơi’ 11,2 tỷ USD trong phiên giao dịch gần nhất, ông Phạm Nhật Vượng cũng lọt top các tỷ phú có biến động tài sản giảm mạnh nhất trong ngày cùng với các tỷ phú Mukesh Ambani (-1,3 tỷ USD), Mark Zuckerberg (-3,4 tỷ USD), Elon Musk (-4,6 tỷ USD), Bernard Arnault (-4,7 tỷ USD).

Nguồn Doanh Nhân VN: https://doanhnhanvn.vn/mat-them-11-ty-usd-ong-pham-nhat-vuong-la-ty-phu-co-tai-san-giam-manh-nhat-the-gioi-dem-qua.html

XEM THÊM