Máu cuồng ghen nổi lên, thanh niên ‘hóa vàng’ xóm trọ khiến 7 người bị bỏng nặng

Nổi cơn ghen tuông, một thanh niên ở phòng trọ số 10 đã dùng xăng đốt phòng trọ số 3. Hậu quả vụ việc khiến 7 người bị bỏng nặng.

Ngày 3/6, thông tin trên báo Người Lao Động, Công an huyện Long Thành (Đồng Nai) cho biết đang điều tra vụ phóng hỏa phòng trọ làm 7 người bị bỏng nặng.

Được biết, vào rạng sáng cùng ngày, lửa cháy ngùn ngụt tại phòng trọ số 3 và số 10 ở ấp 2 xã Phước Bình, huyện Long Thành. Phát hiện sự việc, người dân xung quanh đã nỗ lực dập lửa và cứu các nạn nhân ra ngoài.

Bước đầu, công an nhận định do ghen tuông nên Nguyễn Trí Hiếu đã đốt phòng nơi có người yêu đang ở. Sau đó, Hiếu phóng hỏa phòng của mình.

Con hẻm nơi xảy ra sự việc

Theo VietNamNet thông tin, các nạn nhân gồm: Nguyễn Trí Hiếu (45 tuổi), T.T.K.T (33 tuổi, quê TP Cần Thơ); H.H.S (15 tuổi, con bà T.), V.N.A (13 tuổi, ngụ Long Thành); V.H.P (13 tuổi); D.A.T (15 tuổi) và một người tên K.

Chia sẻ với VietNamNet, Tiến sĩ, bác sĩ Trần Thanh Tùng, Trực lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), cho biết đã tiếp nhận yêu cầu hỗ trợ chuyên môn từ Bệnh viên Bà Rịa vào sáng 3/6 do có khả năng hàng loạt nạn nhân bị bỏng được chuyển lên TP.HCM cấp cứu.

Ngay lập tức, quy trình báo động đỏ được kích hoạt. Ba nạn nhân được chuyển vào Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy gồm 2 người lớn và một bệnh nhân nữ 15 tuổi.

Trong đó, người đàn ông 46 tuổi bị bỏng rất nặng, bỏng lửa trên 90% diện tích cơ thể, theo dõi bỏng hô hấp, suy hô hấp, mạch huyết áp thấp. Nạn nhân nam 15 tuổi cũng bỏng lửa trên 90%, bỏng rộng và sâu. Các bác sĩ của nhiều chuyên khoa có mặt hội chẩn ngay tại khoa Cấp cứu.

Các bệnh nhân bị sốc bỏng, được tiến hành hồi sức và nội soi hô hấp tại chỗ. Bác sĩ nhận định, hai trường hợp trên tiên lượng rất nặng.

Riêng bệnh nhân nữ bị bỏng 10% kèm theo bỏng hô hấp. Mặc dù tình trạng nhẹ hơn 2 nạn nhân nam nhưng bác sĩ cho rằng chưa thể đánh giá tình hình vì bỏng hô hấp thường diễn tiến nặng.

Sau khi được hồi sức ổn định, các bệnh nhân sẽ được chuyển lên Khoa Phỏng – Phẫu thuật tạo hình để tiếp tục điều trị.

Trong khi đó, tại Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM, các bác sĩ sẵn sàng giường cấp cứu, máy thở, phương tiện… ngay khi nhận thông tin về vụ cháy có nạn nhân là trẻ nhỏ.

Hai bệnh nhi nam (13 tuổi và 15 tuổi) được chuyển đến với mức độ bỏng 60%, bỏng độ 2-3 do lửa. Các em đều bị bỏng vùng đầu mặt cổ, ghi nhận có rất nhiều bụi than ở đường hô hấp. Bác sĩ tiến hành đặt nội khí quản kiểm soát đường thở và chống sốc bỏng, khẩn trương điều trị tích cực cho các em. Hai bệnh nhi tiên lượng đều nặng.

NT (SHTT)

XEM THÊM