Máy bay chở 72 người gặp nạn, ‘vỡ làm nhiều mảnh’ ở hiện trường

Ít nhất 16 người thiệt mạng sau khi máy bay hai động cơ ATR 72 rơi ở Nepal hôm 15/01, theo phát ngôn viên quân đội nước này, trong bối cảnh lực lượng cứu hộ vẫn đang tích cực tìm kiếm ở hiện trường.

Hiện trường vụ máy bay rơi ở Nepal (Ảnh chụp từ video)

“Chúng tôi dự kiến sẽ thu thập thêm nhiều thi thể. Chiếc máy bay đã vỡ làm nhiều mảnh,” phát ngôn viên quân đội Nepal Krishna Bhandari cho biết.

Phát ngôn viên hãng hàng không Yeti Airlines Sudarshan Bartaula cho biết có tổng cộng 72 người trên máy bay, gồm 68 hành khách và bốn thành viên phi hành đoàn.

“Công tác cứu hộ vẫn đang được triển khai, hiện chúng tôi không biết liệu có ai sống sót không,” Bartaula nói.

Máy bay rơi ở vị trí giữa hai sân bay Pokhara cũ và mới ở miền Trung Nepal, theo các hãng thông tấn.

Xác máy bay được tìm thấy trong tình trạng vẫn cháy, và lực lượng cứu hộ phải dập lửa, quan chức địa phương Gurudutta Dhakal nói.

“Lực lượng cứu hộ đã tới hiện trường và nỗ lực dập lửa. Các cơ quan chức năng hiện đang tập trung dập lửa và giải cứu nạn nhân,” Dhakal cho biết thêm.

Máy bay gặp nạn là một chiếc ATR 72 hai động cơ, được vận hành bởi Yeti Airlines, khởi hành từ thủ đô Kathmandu của Nepal, theo một quan chức sân bay. Sau khi thông tin về vụ rơi máy bay được đăng tải, thủ tướng Nepal Pushpa Kamal Dahal đã triệu tập họp nội các khẩn cấp.

Truyền hình địa phương đăng tải hình ảnh khói đen tỏa ra từ hiện trường vụ tai nạn, trong khi lực lượng cứu hộ và đám đông tập trung xung quanh.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

 

XEM THÊM