Máy bay rơi và phát nổ giữa đường cao tốc, toàn bộ hành khách thiệt mạng

Vụ tai nạn máy bay hạng nhẹ xảy ra vào chiều ngày 17/08 đã khiến hành khách trên máy bay và người dân di chuyển trên đường tử vong.

Chiều 17/8, một vụ tai nạn máy bay đã xảy ra trên đường cao tốc Guthrie, Malaysia. Dựa trên các báo cáo của phương tiện truyền thông địa phương, vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra vào khoảng 2h40 chiều (giờ địa phương).

Hình ảnh mẫu máy bay gặp nạn (Ảnh minh họa)

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, một chiếc máy bay cỡ nhỏ bất ngờ gặp sự cố, lao mất kiểm soát trên đường cao tốc và vỡ thành nhiều mảnh. Vụ va chạm này đã khiến cho 8 người trên máy bay (6 hành khách, 2 thành viên phi hành đoàn) và ít nhất 2 người điều khiển ô tô, xe máy trên đường cao tốc tử vong tại chỗ.

 

Hiện trường với khói bốc nghi ngút và nhiều mảnh vỡ sau vụ tai nạn

Sau khi vụ việc xảy ra, khói dày đặc bốc lên từ hiện trường tạo thành một bức tường khói, mặt đường cháy đen, các mảnh vỡ máy bay cháy đen cũng nằm rải rác khắp nơi trên đường.

Hình ảnh hiện trường vụ tai nạn do người dân tại hiện trường chụp lại và thông tin lan truyền trên mạng cho thấy, hiện tại các cơ quan chức năng đã phong tỏa đoạn đường liên quan và tiến hành cứu hộ tại hiện trường. Có nhân chứng cho biết họ đã tìm thấy thi thể cháy tại hiện trường vụ tai nạn.

Người điều khiển xe máy bên dưới đường cao tốc thiệt mạng sau vụ va chạm máy bay

Khung cảnh hiện trường vụ tai nạn máy bay hạng nhẹ

Cảnh sát trưởng địa phương Selangor Hussein Omar Khan cho biết chiếc máy bay gặp nạn là một chiếc Beechcraft Model 390. Theo như lịch trình, chiếc máy bay này cất cánh từ Sân bay Quốc tế Langkawi vào lúc 2h08 và di chuyển đến Sân bay Subang. Được biết, vụ tai nạn xảy ra chỉ 2 phút trước khi máy bay hạ cánh.

“Không có cuộc gọi khẩn cấp nào được thực hiện bởi chiếc máy bay đã được phép hạ cánh. Chúng tôi có bản kê khai chuyến bay nhưng hiện tôi không thể tiết lộ bất kỳ chi tiết nào vào thời điểm này.” – ông Hussein nói và đồng thời cho biết thêm rằng những nạn nhân được liệt kê trong bản kê khai đều ở độ tuổi 40 và 50.

Nguồn: FMT

Thanh Tâm

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/may-bay-malaysia-roi-va-phat-no-giua-duong-cao-toc-toan-bo-hanh-khach-thiet-mang-20230817172702465.htm

XEM THÊM