Mẹ đơn thân và ‘chuyện tình mua – bán nhà’ có một không hai

Làm thủ tục bán nhà, 3 tháng sau, mẹ đơn thân cưới luôn con trai của người mua nên vừa có chồng, vừa được ở trong nhà đã bán. Đặc biệt, hai ông sui ngỡ ngàng nhận ra nhau là đồng nghiệp 40 năm trước.

Câu chuyện “bán nhà có được chồng, mua nhà có vợ, bán nhà rồi vẫn được ở ngay căn nhà của mình” được cư dân mạng rầm rộ chia sẻ cùng nhiều lời chúc phúc vì tình cảnh nên duyên vừa dễ thương vừa “độc nhất vô nhị”.

Cặp đôi đã đăng ký kết hôn và chuẩn bị làm đám cưới vào giữa tháng 10

Từ “em – chị” thành “anh – em”

Tháng 7.2022, chị Nguyễn Thị Hạnh (33 tuổi, Đắk Lắk) rao bán nhà. Khi đó, anh Phạm Hồng Thuật (32 tuổi) cùng chị gái và ba mẹ đến coi nhà để mua. Thấy người phụ nữ tháo vát, nói chuyện thẳng thắn, dễ thương, cả nhà anh Thuật chốt mua nhanh chóng. Sau đó, chị Hạnh nói chuyện nhiều hơn với anh Thuật để bàn về các thủ tục, giấy tờ công chứng. Đi làm giấy tờ đặt cọc, anh Thuật mới biết chị đã qua một lần đò, đang là mẹ đơn thân nuôi 2 con trai. Càng nói chuyện, hai bên càng thấy có những điểm chung, có người lắng nghe nên… chính thức thành một đôi chỉ sau khoảng 10 ngày. Lúc này, thủ tục công chứng mua bán nhà cũng đã xong, nhưng chị Hạnh vẫn còn phân vân vì không biết có nên “tiến tới” vì anh là trai tân.

Cặp đôi được hai bên gia đình ủng hộ. NVCC

Chị nói: “Ngày anh đưa tôi về lại chính căn nhà của mình để giới thiệu với ba mẹ chúng tôi là một đôi cả nhà bất ngờ, không tin mọi chuyện tiến triển nhanh đến vậy. Nhưng phía nhà anh hiện đại nên chuyện tôi có 2 con, qua 1 lần đò không quan trọng. Sau này tôi mới biết lý do, là do nhìn tôi bình dân, mạnh mẽ nên cả nhà anh đều ủng hộ”.

Hai ông sui là bạn đồng nghiệp 40 năm trước

Những ngày đầu, vì thua chị Hạnh 1 tuổi nên anh Thuật xưng em – chị, sau này có tình cảm, dần đổi qua anh – em. Bắt đầu từ các thủ tục mua bán nhà, đến lý do bán nhà, rồi chuyện tình cảm không hạnh phúc, chị Hạnh chia tay chồng khi đang mang bầu lần thứ hai khiến anh Thuật càng cảm phục người phụ nữ bản lĩnh này, mong được bảo bọc, che chở cho chị.

“Khi chúng tôi chính thức thành một đôi, ba mẹ anh không hề nhắc gì đến chuyện mua bán nhà. Chỉ có vài người quen họ hàng thì khi ngồi chơi mới chọc nói là tôi lời quá, vừa bán nhà có tiền, vừa có chồng, bán nhà rồi mà vẫn được ở nên phải thối lại tiền đi”, chị Hạnh cười.

2 ông sui bất ngờ, hối cưới gấp

Sau cuộc hôn nhân đổ vỡ, chị Hạnh buộc bản thân phải mạnh mẽ để làm điểm tựa cho 2 con. Nhưng nhiều lúc yếu lòng, một mình chở 2 con nhỏ đi học dưới mưa, chị không kìm được nước mắt. Vừa mua bán bất động sản, chị vừa bán hàng online kiếm thêm thu nhập trang trải. Bao nhiêu tâm sự, chị giấu hết trong lòng, cho đến ngày gặp anh Thuật chị như tìm được người lắng nghe, chia sẻ.

Bất ngờ hơn, sau khi hỏi chuyện từ người thân, gia đình mới nhận ra, ba của anh và ba của chị là đồng nghiệp chơi chung 40 năm trước tại Hạt kiểm lâm huyện Krông Búk đã mất liên lạc. “Ở nhà ba của anh vẫn còn giữ tấm ảnh chụp chung với ba tôi ngày trẻ. Ngay khi ấy, hai “ông sui” đã gọi điện thoại nói chuyện cả tiếng đồng hồ, rồi hôm sau ba anh đi lên Gia Lai gặp ba tôi. Hai ông hàn huyên, cụng ly ôn lại chuyện xưa, rồi hối cưới gấp”, chị Hạnh cười tâm sự.

Ông Phạm Văn Dân (64 tuổi, ba chồng chị Hạnh) kể khoảng năm 1982, ông và ba chị Hạnh là đồng nghiệp, sau đó mỗi người một nơi. Đến năm 2006, ban liên lạc được thành lập, 2 người có dịp hội ngộ, nhưng rồi lại mất liên lạc cho đến ngày sắp thành sui gia. “Gặp lại bạn khi tuổi già rồi thành sui gia nên rất vui. Chúng tôi ngồi nói lại chuyện ngày xưa. Còn Hạnh bán nhà mà vẫn được ở lại nhà mình giống như duyên nợ vậy đó, chứ ai biết đâu được. Tôi nghĩ chắc hiếm có trường hợp đó lắm. Hai bên gia đình hối thúc cưới vì đứa nào cũng lớn tuổi rồi, lập gia đình rồi làm ăn”, ông Dân nói.

Hiện cặp đôi đã đăng ký kết hôn, giữa tháng 10 tổ chức đám cưới, đãi khách. Ông Dân cho biết, ông chờ đợi ngày này để hội ngộ thêm bạn đồng nghiệp cũ của cả 2 ông sui.

(Theo Thanh Niên)

XEM THÊM