Mẹ nạn nhân kể việc nghi phạm quỳ xuống xin lỗi trong vụ hiếp dâm trẻ em tại quận Bình Tân

Nghi phạm quỳ xuống liên tục xin lỗi gia đình và đòi cưới nạn nhân, dù bé gái mới 13 tuổi. Nhưng vụ án Hiếp dâm người dưới 16 tuổi tại Q.Bình Tân, TPHCM hiện đang tạm thời đình chỉ điều tra vì ‘chưa rõ nghi phạm’.

Chị P.T.T, mẹ ruột của nạn nhân P.Q.A. Ảnh: Luật sư cung cấp

Trao đổi với phóng viên Báo Phụ nữ Việt Nam chiều ngày 31/12/2022, chị P.T.T, ngụ tại Q.Tân Phú, TPHCM, mẹ của cháu P.Q.A, nạn nhân của vụ án “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” đã cho biết cụ thể hơn các tình tiết đã diễn ra. Hiện vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an Q.Bình Tân, TPHCM, tạm thời đình chỉ điều tra với lý do “chưa rõ nghi phạm”.

Cháu P.Q.A. Ảnh: Gia đình cung cấp

PV: Chị có thể kể lại sự việc, ngày mà con gái chị cho biết cháu đã bị xâm hại, được không?

Chị P.T.T: Tối hôm đó là ngày 19/5/2021, tôi đi làm về thì nghe bà ngoại của cháu kể rằng có 1 cậu thanh niên mặc đồ dân phòng chở con gái tôi đi chơi vào lúc trưa. Vài tiếng sau cháu mới về tới nhà và vô trong phòng nằm.

Sau đó, tôi hỏi cháu có việc gì không, thì cháu nói bữa nay đi chơi với bạn trai tên là Đ. (bạn mới quen trên Facebook được 1 tháng, có chở đi ăn kem, uống nước được 4 lần). Khi đi chơi, Đ. đã chở cháu “tới phòng”. Cháu không chịu vô, nhưng bạn Đ. cứ bắt cháu vô. Vào được trong phòng rồi thì Đ. chốt cửa lại, cởi quần áo cháu và xâm hại. Cháu cưỡng lại nhưng không được. Bị đau, cháu đẩy Đ. ra rồi vào phòng vệ sinh. Từ phòng vệ sinh ra, Đ. lôi cháu lại, tiếp tục xâm hại thêm lần nữa.

PV: Tâm trạng của chị và cháu lúc đó như thế nào?

Chị P.T.T: Nghe Q.A kể chuyện xong, tôi rất sốc. Tôi lo vô cùng, vì nghĩ cháu còn quá nhỏ, tương lai phía trước có thể bị ảnh hưởng nên tôi cứ lần lữa chưa dám tới báo công an. Tôi đi làm mà đầu óc để cả ở nhà. Còn cháu Q.A thì rất căng thẳng, đêm cháu không ngủ được. Cháu cứ khóc cả đêm. Học hành thì sa sút, cháu không tập trung được.

Tôi đã nhắn với Đ. kêu ba mẹ qua nói chuyện nhưng Đ. hẹn hoài, hẹn lần hẹn lữa mãi. Tôi vào Facebook của Đ. thì thấy có người chú ruột của Đ. nên đã liên lạc. Người này cho biết sẽ trao đổi với ba mẹ Đ. nói chuyện. Sau khi 2 người này nói chuyện, thì ba Đ. cho chú ruột Đ. biết Đ. rất hư, nói không nghe nên gia đình bên tôi muốn kiện sao thì kiện. Nghe vậy tôi tức quá, ngày 4/6/2021 tôi đã dắt con gái tôi lên Công an P. Bình Hưng Hòa B., Q. Bình Tân để trình báo. Điều tra viên của Q. Bình Tân ngay trong ngày đã xuống phường để đưa cháu Q.A đi giám định và lấy lời khai của cháu Q.A và Đ.

PV: Sau khi chị làm đơn tố cáo nghi phạm lên cơ quan điều tra, nghi phạm và gia đình nghi phạm đã liên lạc với chị và gia đình chị thế nào? Họ đã nói cụ thể những gì? Khi đó ngoài chị, còn có những ai có mặt chứng kiến sự việc này?

Chị P.T.T: Trong thời gian chờ kết quả giám định, thì điều tra viên nói với tôi, hai bên có thương lượng gì thì cứ thương lượng đi. Điều tra viên này cũng nói rằng, vì thời gian để lâu, có thể không phát hiện được ADN của bên nghi phạm nữa.

Sau đó vài ngày, mẹ và dì của Đ. có qua nhà tôi để nói chuyện. Mẹ của Đ. nói rằng xin đền bù 50 triệu đồng, với điều kiện là bên gia đình tôi phải rút đơn tố cáo Đ. Bên gia đình tôi không đồng ý và họ đi về. Từ đó cho tới nay, họ không chủ động liên lạc lại gia đình tôi nữa.

Thời khắc đó, phía gia đình tôi có mặt tôi, chồng tôi, mẹ ruột tôi, dượng tôi, dì tôi, có cả luật sư Nguyễn Vinh Trí Thức cũng ở đó chứng kiến.

PV: Chị và gia đình thời gian qua đã có các buổi làm việc như thế nào, cụ thể ra sao với các cơ quan chức năng?

Chị P.T.T: Cậu Đ. gặp mặt tôi tại trụ sở P. Bình Hưng Hòa B., sau khi lấy lời khai xong thì mặt mày xanh lét, sợ sệt vô cùng, quỳ xuống xin lỗi tôi, xác nhận xâm hại con gái tôi. Đ. còn nói xin cho cưới Q.A. Tôi nói Q.A mới có 13 tuổi thì cưới thế nào được. Đ. quay sang nói với Q.A khi đó đang ngồi bên cạnh tôi: “Vậy chờ 7 năm sau khi thụ án về thì cưới”.

PV: Hiện nay tinh thần của con gái chị thế nào?

Chị P.T.T: Cháu Q.A sau sự việc bị xâm hại thì học hành chểnh mảng, sa sút, tính tình rất khó, cãi bướng. Gia đình tôi rất đau lòng nhìn thấy con gái như vậy.

PV: Xin cám ơn chị!

*Như báo Phụ nữ Việt Nam đã đưa tin, trong Đơn cầu cứu khẩn cấp gửi về báo, chị P.T.T, ngụ tại Q. Tân Phú, TPHCM cho biết, vào tháng 5/2021, con gái chị là cháu P.Q.A, sinh ngày 30/9/2008 đã quen biết Đặng Đình Đ., sinh năm 1996 qua mạng xã hội facebook. Cả hai thường xuyên nhắn tin qua lại và hẹn hò đi ăn uống được 3 lần. Vào lần thứ 4, ngày 19/5/2021, Đ. cũng nhắn tin hẹn cháu P.Q.A đi ăn nhưng lại lừa chở cháu vào khách sạn Hương Thơm, đường số 14E khu phố 3, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TPHCM. Tại đây, Đ. đã thực hiện hành vi xâm hại tình dục cháu P.Q.A 2 lần, mặc cho cháu chống cự, kêu la.

Báo Phụ nữ Việt Nam tiếp tục theo dõi và phản ánh các diễn tiến tiếp theo của vụ án này.

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/me-nan-nhan-ke-viec-nghi-pham-quy-xuong-xin-loi-trong-vu-hiep-dam-tre-em-tai-quan-binh-tan-20221231222913078.htm

XEM THÊM