Messi sẽ được bầu làm Tổng thống Argentina nếu vô địch World Cup

Đó là tuyên bố của cựu tổng thống Argentina Mauricio Macri, nếu Lionel Messi đưa Argentina đến vinh quang tại FIFA World Cup 2022.

Cụ thể, Mauricio Macri chia sẻ với Marca: “Tất cả chúng tôi sẽ bầu Lionel Messi làm Tổng thống. Toàn đội đang làm tất cả để mang vinh quang về cho đất nước. Chiếc cúp vàng sẽ là món quà vô giá cho người dân Argentina”.

Messi được kỳ vọng sẽ giúp Argentina lần thứ ba đăng quang World Cup

“Tôi luôn nói rằng Argentina nằm trong số 5 hoặc 6 ứng viên hàng đầu vô địch World Cup 2022. Tất nhiên vẫn có những đối thủ hùng mạnh khác. Chuyện gì cũng có thể xảy ra”.

“Với Messi, cậu ấy không chỉ là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, mà tất cả người dân Argentina đều muốn Messi trở thành nhà vô địch thế giới”.

Messi là linh hồn giúp Argentina vào tứ kết World Cup 2022, khi ghi ba bàn và có một kiến tạo. Argentina sẽ đấu Hà Lan ở tứ kết lúc 2h ngày 10/12, theo giờ Việt Nam.

Người hâm mộ Argentina kỳ vọng Messi sẽ đưa đội tuyển đến vinh quang World Cup lần đầu tiên sau 36 năm. Trong lịch sử, Argentina mới hai lần vô địch World Cup, năm 1978 và 1986.

Cựu Tổng thống Argentina Mauricio Macri

Mauricio Macri, sinh 8/2/1959, là một kỹ sư xây dựng, doanh nhân và chính trị gia người Argentina. Ông là con trai của Francisco Macri, một doanh nhân nổi tiếng người Italy trong lĩnh vực công nghiệp và xây dựng. Từ ngày 10/12/2007, ông là thị trưởng thành phố tự trị Buenos Aires, cũng là đại diện của Thành phố Buenos Aires tại Hạ viện Quốc hội.

Mauricio Macri chính thức nhậm chức Tổng thống Argentina vào ngày 10/12/2015. Ông đã hứa sẽ làm giảm lạm phát, cải thiện điều kiện cho doanh nghiệp. Trong cuộc tổng tuyển cử năm 2019 , Mauricio Macri trở thành tổng thống đương nhiệm đầu tiên ở Argentina thất bại trong cuộc tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai, khi bị Alberto Fernandez đánh bại.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)

XEM THÊM