Miền Bắc, miền Trung bước vào đợt nắng nóng gay gắt

Hôm nay (4/5), khu vực Đông Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ, khu vực Tây Bắc Bộ và Bắc Trung có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 38 độ. Nam Bộ cũng có nắng nóng với nhiệt độ nhất khoảng 37 độ.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây nên hôm nay (4/5), khu vực Đông Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ hôm nay ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ, có nơi dưới 25 độ. Nhiệt độ cao nhất 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Hà Nội hôm nay ngày nắng, có nơi nắng nóng, đêm không mưa. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 33-35 độ.

Miền Bắc, miền Trung bước vào đợt nắng nóng gay gắt từ hôm nay. Ảnh: Như Ý.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế hôm nay ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Dự báo từ ngày mai (5/5), nắng nóng gia tăng về cường độ và mở rộng phạm vi ở miền Bắc, miền Trung. Nhiệt độ cao nhất khu vực Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có thể trên 39 độ, khu vực Đông Bắc Bộ khoảng 37 độ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận hôm nay ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ, phía Bắc có nơi trên 36 độ.

Dự báo trong hai ngày tới, nắng nóng tiếp tục tại các tỉnh Đà Nẵng đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ, khu vực Khánh Hòa đến Bình Thuận trời nắng với nhiệt độ cao nhất 33-35 độ.

Tây Nguyên hôm nay ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Nam Bộ hôm nay ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ, riêng miền Đông có nơi trên 37 độ.

Dự báo nắng nóng ở Nam Bộ kéo dài đến khoảng 6/5. Từ 7/5, nắng nóng hạ nhiệt.

Theo Nguyễn Hoài (Tiền Phong)

XEM THÊM