Miền Trung sắp có thêm gần 100 km đường cao tốc

Ngay trong tháng 11 này, khu vực miền Trung sẽ có thêm gần 100km đường bộ cao tốc thuộc dự án cao tốc đường bộ Bắc Nam giai đoạn 1 được hoàn thành.

Ảnh minh họa

Đó là tuyến nối từ Quảng Trị đến Thừa Thiên – Huế và cũng là 1 trong 4 tuyến thuộc dự án cao tốc đường bộ Bắc Nam giai đoạn 1 được hoàn thành trong năm nay.

Những mét thảm nhựa đường cuối cùng của dự án cao tốc đường bộ Cam Lộ – La Sơn đang chuẩn bị hoàn thiện. Theo các đơn vị thi công, nếu thời tiết thuận lợi, chỉ trong tuần này các hạng mục chính sẽ hoàn thành.

Theo đại diện Ban quản lý dự án Cam Lộ – La Sơn, đến thời điểm này khối lượng thi công của toàn tuyến đã đạt trên 95% theo kế hoạch. Phần lớn các hạng mục còn lại chủ yếu liên quan đến công tác an toàn giao thông và các tuyến phụ.

Việc hoàn thành tuyến cao tốc Bắc Nam Cam Lộ – La Sơn sẽ giúp giảm ách tắc giao thông giữa tỉnh Quảng Trị với Thừa Thiên – Huế. Hơn nữa, khi được nối liền với đoạn cao tốc La Sơn – Túy Loan sẽ tạo nên tuyến cao tốc thông suốt, nối 4 địa phương Quảng Trị – Huế – Đà Nẵng và Quảng Ngãi, tạo không gian phát triển mới cho khu vực miền Trung.

Ngay sau khi hoàn thành tuyến Cam Lộ – La Sơn, Bộ Giao thông vận tải tiếp tục triển khai tuyến cao tốc đường bộ Bắc Nam phía Đông giai đoạn 2021 – 2025 đoạn Vạn Ninh – Cam Lộ. Theo kế hoạch, tuyến cao tốc này sẽ hoàn thành vào năm 2025 với chiều dài hơn 65km nối tỉnh Quảng Bình với Quảng Trị.

Nguồn Bảo Vệ Công Lý: https://baove.congly.vn/mien-trung-sap-co-them-gan-100-km-duong-cao-toc-39276.html

 

XEM THÊM